Giá vàng trong nước giảm cùng chiều thế giới

By on 20/08/2014

Mở cửa phiên giao dịch ngày 20/8, giá vàng trong nước niêm yết tại các công ty vàng bạc đá quý và các cửa hàng vàng đồng loạt điều chỉnh giảm so với chốt phiên giao dịch hôm qua khi giá vàng thế giới có phiên giảm thứ ba liên tiếp, giá vàng bán ra cao nhất lúc này ở ngưỡng 36,62 triệu đồng/lượng.

Cập nhật lúc 9:32 sáng, giá vàng SJC được công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn giao dịch ở ngưỡng 36,48 triệu đồng/lượng (mua vào) – 36,60 triệu đồng/lượng (bán ra) tại thành phố Hồ Chí Minh và 36,62 triệu đồng/lượng tại thị trường Hà Nội, chênh lệch giữa chiều mua vào và bán ra là 120.000 đồng/lượng, điều chỉnh giảm 30.000 đồng/lượng chiều mua vào và giảm 30.000 đồng/lượng chiều bán ra so với chốt phiên hôm qua.

Đồng thời, giá vàng giá vàng SJC tại Hà Nội và TPHCM được Tập đoàn VBĐQ DOJI niêm yết giao dịch ở mức 36,54 triệu đồng/lượng (mua vào) – 36,58 triệu đồng/lượng (bán ra) đối với giao dịch bán lẻ, chênh lệch giữa chiều mua vào và bán ra là 40.000 đồng/lượng, điều chỉnh giảm 30.000 đồng/lượng chiều mua vào và giảm 30.000 đồng/lượng chiều bán ra so với chốt phiên hôm qua.

Cập nhật cùng thời điểm 9:32 giờ Việt Nam, giá vàng thế giới giao ngay đứng tại $1296,34/oz.

Hiện, chênh lệch giữa giá vàng trong nước và giá vàng thế giới duy trì ở ngưỡng 3,43 triệu đồng/lượng (tỷ giá ngân hàng Vietcombank ngày 20/8 chưa kể thuế và phí).

Trên thế giới, tình hình căng thẳng leo thang tại các điểm nóng như Ukraine và Trung Đông đang được các bên liên quan đàm phán giải quyết bằng con đường ngoại giao. Vì vậy, vai trò trú ẩn an toàn của vàng trong bối cảnh địa chính trị còn nhiều lo ngại đang dần bị lu mờ. Kim loại quý đã tăng khoảng 8% trong năm nay khi giới đầu tư tìm tới vàng như một nơi bảo hộ cho tài sản của họ.

Hơn thế nữa, việc duy trì đà tăng trên thị trường chứng khoán Mỹ cùng mức cao của đồng USD so với các đồng tiền cơ bản trong những ngày gần đây khiến kim loại vàng không giữ được mốc tâm lý $1300/oz tiếp tục đẩy giá vàng giảm phiên thứ ba liên tiếp.

Tâm lý thị trường khá bi quan, tuy nhiên, thông tin quỹ giao dịch vàng lớn nhất thế giới mua thêm vàng phiên 19/8 đã hỗ trợ phần nào cho thị trường. Theo số liệu từ Exchange Traded Gold, chốt phiên giao dịch hôm qua quỹ tín thác vàng lớn nhất thế giới SPDR Gold Trust đã tiếp tục mua vào 1.5 tấn vàng. Đây là phiên mua vào thứ 31 của quỹ này kể từ đầu năm 2014 đến nay. Lượng vàng nắm giữ của quỹ này hiện là 799.19 tấn, trị giá 33,301 tỷ USD.

Tại thị trường trong nước, theo tìm hiểu của giavang.net, các cửa hàng vàng và các công ty kinh doanh mặt hàng này đang duy trì mức chênh lệch giữa chiều mua vào và bán ra ở mức thấp nhằm kích thích giao dịch, tuy vậy, giao dịch vàng miếng vẫn khá trầm lắng.

Giavang.net tổng hợp

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login