Giá vàng trong nước biến động nhẹ chờ tin mới

By on 19/08/2014

Mở cửa phiên giao dịch ngày 19/8, giá vàng trong nước niêm yết tại các công ty vàng bạc đá quý và các cửa hàng vàng gần như đi ngang so với chốt phiên giao dịch hôm qua khi giá vàng thế giới giảm nhẹ, giá vàng bán ra cao nhất lúc này ở ngưỡng 36,65 triệu đồng/lượng.

Cập nhật lúc 9:30 sáng, giá vàng SJC được công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn giao dịch ở ngưỡng 36,51 triệu đồng/lượng (mua vào) – 36,63 triệu đồng/lượng (bán ra) tại thành phố Hồ Chí Minh và 36,65 triệu đồng/lượng tại thị trường Hà Nội, chênh lệch giữa chiều mua vào và bán ra là 120.000 đồng/lượng, điều chỉnh giảm 10.000 đồng/lượng chiều mua vào và giảm 10.000 đồng/lượng chiều bán ra so với chốt phiên hôm qua.

Đồng thời, giá vàng giá vàng SJC tại Hà Nội và TPHCM được Tập đoàn VBĐQ DOJI niêm yết giao dịch ở mức 36,56 triệu đồng/lượng (mua vào) – 36,60 triệu đồng/lượng (bán ra) đối với giao dịch bán lẻ, chênh lệch giữa chiều mua vào và bán ra là 40.000 đồng/lượng, điều chỉnh tăng 20.000 đồng/lượng chiều mua vào và tăng 20.000 đồng/lượng chiều bán ra so với chốt phiên hôm qua.

Cập nhật cùng thời điểm 9:30 giờ Việt Nam, giá vàng thế giới giao ngay đứng tại $1299,34/oz.

Hiện, chênh lệch giữa giá vàng trong nước và giá vàng thế giới duy trì ở ngưỡng 3,37 triệu đồng/lượng (tỷ giá ngân hàng Vietcombank ngày 19/8 chưa kể thuế và phí).

Trên thị trường thế giới, đà tăng của thị trường chứng khoán cùng mức cao của đồng USD so với các đồng tiền cơ bản đã khiến kim loại vàng không giữ được mốc tâm lý $1300/oz.

Giá vàng không duy trì được vùng tâm lý $1300/oz còn bởi vai trò trú ẩn an toàn trong bối cảnh căng thẳng leo thang đang dần giảm bớt. Mặt khác, cũng vì tình hình thế giới có nhiều chuyển biến tích cực hơn mà các nhà đầu tư lại chuyển tiền vào các tài sản có lợi nhuận/rủi ro cao hơn như cổ phiếu.

Tại thị trường trong nước, theo tìm hiểu của giavang.net, giá vàng ít biến động vẫn là nguyên nhân khiến thị trường bớt hào hứng giao dịch. Hơn thế nữa, theo một số cửa hàng vàng, người dân thường e ngại giao dịch trong tháng Bảy âm lịch. Dù rằng mức chênh lệch giữa chiều mua vào và bán ra ở mức thấp nhằm kích thích giao dịch, hoạt động mua bán vàng ở các cửa hàng gần như rất hạn chế.

Giavang.net tổng hợp

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login