Giá vàng trong nước “bất động”

By on 05/08/2014

Mở cửa phiên giao dịch ngày 5/8, giá vàng trong nước niêm yết tại các công ty vàng bạc đá quý và các cửa hàng vàng được giữ nguyên/ giảm nhẹ so với chốt phiêm hôm qua bất chấp sự sụt giảm của giá vàng thế giới, giá vàng bán ra cao nhất lúc này vẫn được giữ ở ngưỡng 36,66 triệu đồng/lượng.

Cập nhật lúc 9:22 sáng, giá vàng SJC được công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn giao dịch ở ngưỡng 36,52 triệu đồng/lượng (mua vào) – 36,64 triệu đồng/lượng (bán ra) tại thành phố Hồ Chí Minh và 36,66 triệu đồng/lượng tại thị trường Hà Nội, chênh lệch giữa chiều mua vào và bán ra là 120.000 đồng/lượng, không thay đổi so với chốt phiên hôm qua.

Đồng thời, giá vàng giá vàng SJC tại Hà Nội và TPHCM được Tập đoàn VBĐQ DOJI niêm yết giao dịch ở mức 36,54 triệu đồng/lượng (mua vào) – 36,58 triệu đồng/lượng (bán ra) đối với giao dịch bán lẻ, chênh lệch giữa chiều mua vào và bán ra là 40.000 đồng/lượng, giảm 30.000 đồng/lượng chiều mua vào và 40.000 đồng/lượng chiều bán ra.

Cập nhật cùng thời điểm 9:22 giờ Việt Nam, giá vàng thế giới giao ngay đứng tại $1289,60/oz.

Hiện, chênh lệch giữa giá vàng trong nước và giá vàng thế giới là 3,58 triệu đồng/lượng (tỷ giá ngân hàng Vietcombank ngày 5/8 chưa kể thuế và phí).

Thị trường vàng trong nước những ngày qua tiếp tục giao dịch khá trầm lắng. Theo quan sát của giavang.net, hoạt động giao dịch vàng tương đối yếu ớt. Dù rằng các cửa hàng vàng bạc đá quý và trang sức đã hạ mức chênh lệch giữa giá mua vào bán ra về ngưỡng thấp (khoảng 50.000 đồng/lượng) nhưng vẫn chưa đủ lực hút người mua. Đối tượng mua bán trang sức cao hơn nhiều so với giao dịch vàng miếng.

Trên thị trường thế giới, áp lực tăng từ thị trường chứng khoán Mỹ cùng việc duy trì mức cao 10 tháng đồng mà USD có được tiếp tục cản trở nỗ lực tìm bước giá cao hơn của vàng. Kim loại quý tiếp tục giảm trong bối cảnh tình hình địa chính trị thế giới chưa có tiến triển mới.

Hơn thế nữa, động thái bán vàng của các quỹ giao dịch cũng khiến tâm lý thị trường càng trở nên tiêu cực. Quỹ giao dịch vàng hậu thuẫn lớn nhất thế giới SPDR Gold Trust tiếp tục bán ra 1,8 tấn vàng trong phiên giao dịch ngày 4/8 sau khi bán tháo gần 4 tấn vàng ngày 24/7.

Như vậy sau 2 đợt bán tháo, lượng vàng do quỹ đầu tư tín thác vàng lớn nhất thế giới SPDR nắm giữ giảm xuống 800,05 tấn so với 805,44 tấn tính đến ngày 23/7. Tổng tài sản của quỹ giảm xuống gần 33,2 tỷ USD.

Giavang.net tổng hợp

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login