Giá vàng tiếp tục leo cao

By on 08/08/2014

Trong phiên giao dịch ngày thứ Sáu 8/8, giá vàng thế giới đứng ở ngưỡng cao hơn 2 tuần qua sau khi Tổng thống Barack Obama cho phép không kích vào Iraq; kim loại quý đã chặn lại được đà giảm 3 tuần liên tiếp do căng thẳng leo thang thúc đẩy vai trò trú ẩn an toàn.

Kim loại vàng cũng nhận được lực hỗ trợ từ thị trường chứng khoán toàn cầu khi biển lửa đang lan tràn trên các thị trường chứng khoán chính bởi lo ngại rằng xung đột tại Ukraine và Trung Đông sẽ ảnh hưởng trầm trọng tới tăng trưởng kinh tế toàn cầu.

Cập nhật lúc 14h55 giờ Việt Nam, giá vàng thế giới giao ngay đứng tại $1319,4/oz.

Tổng thống Obama cho biết ông đã cho phép (có giới hạn) các cuộc không kích của Mỹ vào Iraq để đẩy lùi sự tấn công của chiến binh Hồi giáo ở miền bắc nước này, nhằm ngăn chặn một “hành động tiềm năng của nạn diệt chủng”.

Lợi suất trái phiếu 10 năm của Mỹ cũng chạm xuống ngưỡng đáy 14 tháng và đồng USD suy yếu so với đồng yen cho thấy lo ngại rủi ro đang ngày một gia tăng trên thị trường tài chính.

“Có một sự hoảng loạn trên thị trường chứng khoán sau tuyên bố không kích vào Iraq của ông Obama, và trong suốt quá trình cẳng thẳng leo thang tại Ukraine thì nhu cầu trú ẩn an toàn của vàng là không thể thiếu”, dẫn ý kiến ông Peter Fung – điều hành hãng Wing Fung Precious Metals có trụ sở tại Hong Kong cho biết.

Ông nói: “Vàng có thể nhanh chóng đi lên ngưỡng $1325 mỗi ounce.”

Kim loại quý đã tăng 1,7% trong tuần này, thiết lập tuần tăng đầu tiên trong vòng 4 tuần qua, và cũng là tuần tăng tốt nhất trong vòng 7 tuần gần đây.

Hơn thế nữa, vàng còn được lợi bởi lời cảnh báo từ Ngân hàng châu Âu ECB rằng xung đột tại Ukraine sẽ làm trầm trọng thêm rủi ro tăng trưởng của khối đồng tiền chung.

Trong khi đó, trên thị trường vật chất, lực cầu vàng thì vẫn tương đối yếu ớt do bước tăng mạnh của kim loại quý, đặc biệt là tại thị trường Trung Quốc.

 

Diễn biến giá vàng thế giới giao ngay trên kitco (đường màu xanh lá cây)  lúc 15h09 giờ Việt Nam, nguồn kitco.com

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login