Giá vàng tiếp tục giảm, vách đá tài khóa vẫn là tâm điểm

By on 27/12/2012

Giá vàng tiếp tục giảm nhẹ khi một số nhà đầu tư bán tháo để tránh rủi ro trước khi Mỹ bắt đầu những vòng đàm phán cuối cùng về ngân sách.

Hiện tâm điểm chú ý của thị trường vàng quốc tế vẫn đang là cuộc đàm phán nhằm ngăn chặn “vực thẳm ngân sách” ở Mỹ, khi mà hạn chót 31/12 cho các nhà làm luật Mỹ đạt thỏa thuận đang đến rất gần.

Tính đến ngày hôm qua, cuộc đàm phán này vẫn chưa có tiến triển mới, khi mà phe Cộng hòa muốn giảm chi tiêu, còn đảng Dân chủ nhất quyết đòi tăng thuế đánh vào tầng lớp giàu có. Nếu có thỏa thuận, kinh tế Mỹ có nguy cơ rơi vào suy thoái trong năm sau, khi các biện pháp tăng thuế và giảm chi tiêu tự động với tổng trị giá 600 tỷ USD có hiệu lực từ ngày 1/1.

Thị trường cũng không dám mừng vội sau khi có tin ông Obama sẽ trở lại Washington sớm hôm nay sau kỳ nghỉ Giáng sinh bên gia đình tại Hawaii trong những nỗ lực cuối cùng để đạt một thỏa thuận thích hợp.

Tính tại thời điểm này, mỗi ounce vàng đang có giá là $1657.63/oz, giảm nhẹ so với sáng nay. Phiên hôm qua tại Mỹ, giá vàng Comex chốt phiên tăng 1,2 USD lên 1.660,7 USD/oz.

Tuy nhiên, đà giảm của giá vàng được hạn chế khi Nhật Bản phát tín hiệu nới lỏng tiền tệ hơn nữa. Bộ trưởng tài chính Nhật Bản cho biết chính phủ sẽ tăng cường vay mượn nhằm thúc đẩy nền kinh tế đang gặp khó khăn.

“Những tin tức về kế hoạch kích thích của Nhật Bản đã và đang nâng đỡ cho thị trường đi  lên”- Sterling Smith, chuyên gia phân tích hàng hóa tương lai của Citigroup Inc. tại Chicago vẫn dành cái nhìn tích cực cho thị trường vàng. “Chúng ta sẽ nhìn thấy những đợt tăng tốt trong ngắn hạn”- ông nói thêm.

Về mặt kỹ  thuật, đường MA 200 ngày tại 1.660 USD/oz vẫn là một bức tường khá chắc chắn, những nỗ lực tăng điểm trong  hai ngày qua vẫn không đủ mạnh để giúp vàng đóng cửa phía  trên mốc này. Dự đoán, trước khi có những tin tức quan trọng  tác  động  thì giá vàng sẽ có xu hướng dao động quanh khu vực từ 1.650 – 70.

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login