Giá vàng: Tiếp tục được hỗ trợ khi duy trì xu hướng giảm

By on 16/09/2015

Tóm tắt:

  • Chiến lược kỹ thuật: Đi ngang
  • Giá vàng hiện đang tiếp tục đi theo đường hỗ trợ xu hướng trong ngày hôm qua
  • Quý kim tiếp tục nhận được hỗ trợ trên mức tâm lý $1100 sau khi vi phạm một cách tức thì trong phiên thứ Sáu.

Đường hỗ trợ xu hướng đang tiếp tục bảo toàn kim loại quý vàng tránh khỏi khả năng giảm sâu hơn nữa, sau khi từng chạm mốc tâm lý $1100 trong tích tắc hôm thứ Sáu tuần trước. Với việc thị trường giao dịch 5 ngày liên tiếp cùng bấc nến tại $1105, một mức thấp (cao hơn) tiềm năng xuất hiện từ vùng hỗ trợ trước đó tại $1070-$1080 có thể là điểm đến tiếp theo của thị trường. Lực săn hàng giá rẻ có thể khuyến khích nhà đầu tư đặt trạng thái mua vào và kịch bản này cho thấy vàng vẫn đang được ủng hộ.

Nhìn xa hơn, việc đóng cửa phiên giao dịch dưới ngưỡng $1100 có thể khiến trạng thái bán của nhà đầu tư trở nên hấp dẫn, đẩy vàng về dưới ngưỡng $1087,05 – là điểm 50% retracement trong “bức tranh lớn hơn của thị trường vàng” – ghi nhận trong giai đoạn từ mức thấp 1999 tới mức cao năm 2011. Sau khi vùng $1087,05 bị vi phạm, diễn biến giá trước đây tại $1071,28 có thể là nơi mà vàng tìm đến – cũng là ngưỡng thấp trong 5,5 năm qua.

Đối với trạng thái mua mang tính triển vọng, nhà đầu tư có 2 lựa chọn: Họ có thể chờ cho tới mức hỗ trợ thấp (cao hơn) được xác nhận bằng đà tăng giá, tại đó sẽ có tỷ lệ rủi ro – lợi nhuận thấp hơn và có thể đặt lệnh dừng dưới hỗ trợ $1098,66 (mức thấp ngày thứ Sáu). Hoặc họ có thể để cho xu hướng tăng được xác nhận bằng cách chờ một mức giá cao (thấp hơn) xuất hiện, qua đó mở đường cho việc tiếp cận ngưỡng $1140, và sau đó là $1155,47 (61,8% Fibonacci retracement của “động thái dịch chuyển thứ cấp” từ mức thấp năm 2008 lên mức cao năm 2011).

Gold Price: Continued Support Holds the Down-Trend

Diễn biến giá vàng theo đồng USD

Giavang.net

James StanleyBài viết là quan điểm của ông James Stanley – nhà phân tích của hãng DailyFX với nhiều năm kinh nghiệm trong việc nghiên cứu thị trường cũng như đưa ra các bài viết chuyên sâu về thị trường chứng khoán, hàng hóa.

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login