Giá vàng thế giới vẫn duy trì mức thấp 5 tuần

By on 17/09/2013

Thị trường vàng thế giới phiên chiều nay theo giờ Việt Nam đã khả quan hơn phiên sáng một chút. Tuy nhiên, giá vàng vẫn không vượt được ngưỡng $1200/oz.

Sáng nay, lúc 6h46 theo giờ Việt Nam, giá vàng đứng tại $1.312/oz, thấp hơn 15,1 USD/oz so với đóng cửa phiên cuối tuần trước.

Cập nhật lúc 16h16h27 Việt Nam, giá vàng giao ngay ở mức $1.319,12/oz. Như vậy, vàng đã tăng với buổi sáng khoảng 7 USD/oz.

Giá vàng thế giới vẫn duy trì mức thấp do ông Lawrence Summers – người có khả năng kế nhiệm vị trí chủ tịch Fed xin rút khỏi danh sách đề cử đã khiến giới đầu tư khá vui mừng. Giới đầu tư đang rất hi vọng và Yellen – phó chủ tịch Fed sẽ nắm giữ cương vị cao nhất của Cục dự trữ Liên bang. Bà Yellen là một trong những vị lãnh đạo Fed vẫn mong muốn duy trì chương trình kích thích tiền tệ. Vì vậy, giới đầu tư nhen nhóm hi vọng các gói QE sẽ vẫn còn tiếp tục tồn tại. Vàng đã tăng tới 70% khi Fed bơm tiền vào hệ thống tài chính lớn nhất thế giới để khắc phục hậu quả của suy thoái kinh tế.

Hôm nay, Ủy ban thị trường Mở Liên bang sẽ nhóm họp phiên đầu tiên trong cuộc họp 2 ngày bàn về quyết sách đối với gói QE. Thị trường chứng khoán toàn cầu hôm nay cũng ngập ngừng giao dịch hơn so với những phiên trước nín thở chờ tin Fed.

Ông Helen Lau – chuyên gia phân tích tại UOB-Kay Hian – Hong Kong nhận định: “Đối với thực trạng kinh tế Mỹ hiện nay, chúng ta hi vọng sẽ có một một sự thu hẹp nhẹ nhàng đối với chương trình kích thích kinh tế nhưng không phải là một hành động mạnh mẽ”.

Tuy nhiên, vàng sẽ vẫn còn vấp phải trở ngại khi Nga và Mỹ đã tiến tới một đồng thuận trong việc giải quyết vũ khí hóa học của Syria bằng biện pháp ngoại giao. Cuối tháng Tám, giá vàng đã bật tăng mạnh mẽ khi Mỹ phát đi tín hiệu sẽ can thiệp quân sự vào đất nước Trung Đông này.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login