Giá vàng thế giới và chứng khoán Mỹ cùng giảm đêm qua

By on 01/03/2013

Sau khi liên tục tăng trong những ngày trước đó nhờ một loạt số liệu kinh tế khả quan của kinh tế Mỹ, cùng việc chủ tịch Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) Ben S. Bernanke kiên quyết bảo vệ chính sách nới lỏng tiền tệ (QE) của ngân hàng trung ương, các chỉ số chứng khoán Mỹ đồng loạt quay đầu khi Thượng viện Mỹ bỏ phiếu bác bỏ các đề xuất ngân sách thay thế và quyết định tiếp tục thực hiện chương trình cắt giảm chi tiêu 85 tỷ USD.

Giám đốc đầu tư chiến lược lại PNC Wealth Management, ông William Stone, cho biết: “Bên cạnh việc không mong đợi tác động tiêu cực từ chương trình cắt giảm chi tiêu, các nhà đầu tư cũng lo ngại sẽ có một sự biến động lớn trên thị trường chứng khoán sau quyết định của Thượng viện Mỹ”.

Bên cạnh đó, kinh tế Mỹ trong quý IV/2012 đã không tăng trưởng như dự kiến của các nhà kinh tế. Thâm hụt thương mại thấp nhất 3 năm đã phần nào giúp bù đắp sự suy giảm trong chi tiêu quốc phòng lớn nhất kể từ Chiến tranh Việt Nam, trong khi số đơn xin trợ cấp thất nghiệp giảm trong tuần qua cho thấy các công ty Mỹ đang cố gắng duy trì nhân sự trong bối cảnh chương trình cắt giảm chi tiêu có hiệu lực.

Báo cáo về tỷ lệ thất nghiệp tốt hơn kỳ vọng trong tuần tính đến hết ngày 23/2 đã làm phấn trấn tinh thần của giới đầu tư về tình hình kinh tế và khiến vàng đi xuống. Chỉ số PMI Chicago trong tháng 1 khả quan đã chỉ ra sự tăng trưởng mạnh mẽ, khiến vàng giảm sâu hơn khi giới đầu tư tránh xa kênh trú ẩn an toàn này sang ủng hộ cổ phiếu. Vàng mở phiên tại 1590.75, chạm mức cao trong thời gian ngắn tại 1597.50 trước khi di chuyển xuống thấp 1576 và đóng cửa ngày tại 1579.

Hôm nay, chỉ số Standard & Poor đã giảm 0,1% xuống 1.514,68 điểm, sau khi tăng 0,6% trong phiên giao dịch trước đó.Chỉ số công nghiệp trung bình Dow Jones cũng giảm 20,88 điểm, tương đương 0,2%, còn 14.054,49 điểm. Trong khi đó, chỉ số Nasdaq cũng giảm 0,1% xuống còn 3.160,19 điểm.

Tổng hợp

About Hoàng Linh

Bởi giá trị cao từ trong lịch sử của nó, đa số vàng đã được khai thác trong suốt lịch sử vẫn đang được lưu chuyển dưới hình thức này hay hình thức khác.

You must be logged in to post a comment Login