Giá vàng thế giới tiếp tục trượt giảm

By on 04/12/2013

Trong phiên giao dịch hôm nay, giá vàng thế giới tiếp tục trượt giảm sau khi chạm mức thấp 5 tháng hai phiên trước đó. Thị trường vàng diễn tiến theo chiều hướng không hề khả quan sau các thông tin kinh tế Mỹ khởi sắc.

Cập nhật lúc 16h03 giờ Việt Nam, giá vàng thế giới giao ngay đứng tại $1216,41/oz.

Theo nhận định của giới chuyên gia, giá vàng sẽ tiếp tục diễn tiến theo chiều hướng giảm, thậm chí còn xuống dưới vùng $1200/oz bởi hiện tại chưa có một yếu tố nào hỗ trợ vững chắc cho kim quý này.

Theo chuyên gia phân tích đầu tư của Phillip Futures, ông Joyce Liu: “Vàng thế giới đã thất bại trong việc leo cao hơn ngưỡng $1226/oz trong phiên hôm qua bất chấp đồng USD suy yếu chính là một tín hiệu rõ nét cho thấy thị trường kim quý thực sự rất u tối”.

Ông nói thêm: “Giá vàng thế giới sẽ tiếp tục giao dịch trong biên độ hẹp dưới mức $1226/oz. Không hề tồn tại sự hỗ trợ cho vàng cho đến khi kim quý này trượt giảm về ngưỡng $1195/oz”.

Đầu tuần này, thông tin về hoạt động sản xuất công nghiệp Mỹ đã giáng một đòn mạnh mẽ vào thị trường vàng, khiến giá vàng thế giới giảm sâu. Thông tin trên khiến giới đầu tư lo sợ thời điểm Cục dự trữ Liên Bang Mỹ thu hẹp kích thích tiền tệ đang tới gần.

Cuối tuần này, báo cáo GDP Mỹ cùng bảng lương phi nông nghiệp cũng sẽ được công bố. Hai thông tin trên làm sáng rõ thêm bức tranh nền kinh tế lớn nhất thế giới và là dữ liệu quan trọng cho cuộc họp của Fed vào ngày 17 và 18 tháng này.

Một thông tin nữa cũng không đem lại sự khả quan cho thị trường kim quý đó là đà bán tháo của các quỹ giao dịch hoán đổi. Quỹ tín thác vàng lớn nhất thế giới SPDR Gold Trust đã tiếp tục bán ra 1,8 tấn vàng trong phiên hôm qua. Vì vậy, lượng vàng nắm giữ của quỹ này hiện chỉ còn ở mức 841,41 tấn – mức thấp nhất kể từ năm 2009.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login