Giá vàng thế giới tiếp tục tăng

By on 10/12/2013

Trong phiên giao dịch hôm nay, giá vàng thế giới tiếp tục tăng vượt ngưỡng $1240/oz do đồng USD suy yếu. Tuy vậy, thị trường vàng thế giới vẫn còn rất âu lo về cuộc họp của Ủy ban Thị trường Mở Liên bang diễn ra vào tuần tới.

Các hợp đồng giao sau và các giao dịch vàng vật chất vẫn khá cầm chừng do giới đầu tư vẫn ở trạng thái sideline chờ đợi những quyết định chính thức của Cục dự trữ Liên bang Mỹ trong việc điều chuyển chính sách tiền tệ.

Cập nhật lúc 16h21 phút giờ Việt Nam, giá vàng thế giới giao ngay đứng tại $1243,38/oz , trước đó có lúc giá vàng còn chạm ngưỡng $1247/oz – mức cao nhất kể từ ngày 4/12.

Trong hai phiên trở lại đây, thị trường vàng đón nhận đà tăng do hoạt động bán khống, các chốt bán kĩ thuật và một số quỹ đã quay trở lại mua vàng.

Dẫn lời chuyên gia phân tích đầu tư Joyce Liu của Phillip Futures Pte Ltd : “Đà hồi phục ngắn hạn của vàng khó có thể kéo dài tới tuần sau do giới đầu cơ sẽ cầm chừng giao dịch cho tới khi cuộc họp của Ủy ban thị Trường Mở Liên bang đưa ra quyết định cuối cùng”.

Thị trường đang rất lo lắng việc Fed có thể quyết định thu hẹp chương trình 85 tỷ USD mua trái phiếu mỗi tháng trong cuộc họp ngày 17 và 18 sắp tới do các số liệu kinh tế Mỹ tương đối khả quan. Gói nới lỏng tiền tệ mà Fed tung ra đã hỗ trợ giá vàng trong suốt nhiều năm qua và khiến kim quý này tỏa sáng trong vai trò chống lại lạm phát.

Giá vàng đã thiết lập đà giảm 27% trong năm nay trong nỗi sợ lại chương trình thu mua trái phiếu bị thu hẹp.

Trên thị trường tiền tệ, đồng USD tiếp tục suy yếu cũng là một nhân tố hỗ trợ cho giá vàng và khiến giới đầu tư chuyển hướng sang thị trường kim quý.

Theo các chuyên gia phân tích của HSBC: “Trong bối cảnh thị trường tiền tệ hiện tại, đồng USD có thể sẽ còn tiếp tục suy yếu. Đó là động lực cho đà tăng mạnh của vàng”.

“Ngoài ra, chúng tôi tin rằng giá vàng sẽ vẫn duy trì vùng hiện tại trong ngắn hạn trừ phi có một bất ngờ lớn nào đó trong các thông tin kinh tế quan trọng”.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login