Giá vàng thế giới tiếp tục chịu nhiều áp lực

By on 28/11/2013

Sau khi giá vàng sụt giảm bởi thông tin việc làm Mỹ, trong phiên hôm nay, giá vàng thế giới đã thiết lập đà tăng nhẹ trở lại.

Trong báo cáo của Bộ Lao động Mỹ vừa công bố, số đơn trợ cấp thất nghiệp của Mỹ tiếp tục giảm khiến giới đầu tư vô cùng lo lắng Cục dự trữ Liên bang sẽ sớm thu hẹp chương trình thua mua trái phiếu 85 tỷ USD mỗi tháng. Thông tin này ảnh hưởng nặng nề tới vai trò trú ẩn an toàn tránh lạm phát của vàng.

Theo chuyên gia phân tích Joyce Liu của Phillip Futures: “Thị trường vàng đang ngày một khó khăn hơn khi mà các dữ liệu kinh tế Mỹ đang phản ánh sự hồi phục bền vững”.

Ông nói thêm: “Trong bối cảnh kinh tế phát triển ổn định, các nhà đầu tư sẽ dần dịch chuyển ra khỏi vàng để tìm tới các tài sản đầu tư có lợi hơn”.

Cập nhật lúc 16h17 phút giờ Việt Nam, giá vàng thế giới giao ngay điều chỉnh tăng nhẹ lên mức $1243,91/oz.

Một thông tin nữa cũng khiến cho thị trường vàng ngày càng u tối là sự bán tháo của các quỹ tín thác.

Phiên hôm qua, quỹ giao dịch vàng hậu thuẫn lớn nhất thế giới SPDR Gold Trust tiếp tục bán ra 5,7 tấn vàng. Tính tới thời điểm này, lượng vàng nắm giữ của quỹ chỉ còn ở mức 843,21 tấn – mức thấp nhất kể từ đầu năm 2009 tới nay.

Dòng vốn tháo chạy của vàng của quỹ này tương đương 450 tấn do các nhà đầu tư tìm tới các hình thức kinh doanh nhiều lợi nhuận như chứng khoán và trái phiếu. Sự tháo chạy khỏi vàng của các quỹ tín thác ETF đã nhuộm thêm màu u tối cho đà giảm 25% của vàng trong năm nay.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login