Giá vàng thế giới tiếp đà tăng nhờ lực mua cover

By on 09/10/2014

Giá vàng tiếp tục cố bước tăng vững chắc trong phiên giao dịch châu Âu và châu Á hôm nay. Tại thời điểm trước khi phiên Mỹ giao dịch, giá vàng đã tăng nhờ lực mua cover lại sau khi bán khống, lực mua vào khi vàng được giá và sự hỗ trợ từ tin tức FED chưa nâng lãi suất cơ bản.

Theo phân tích kỹ thuật, giá vàng vẫn đang ở trong xu hướng giảm. Đầu phiên Mỹ giá vàng chạm mức 1222$ rồi tăng nhẹ trở lại.

Các trader đang tiếp tục theo dõi thị trường sau khi báo cáo FOMC của FED được công bố trong ngày hôm qua. Trong biên bản cuộc họp hội đồng FOMC của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed), nhiều nhà hoạch định chính sách đều đồng tình rằng, kinh tế Mỹ sẽ tăng trưởng chậm lại nếu kinh tế toàn cầu suy yếu hơn so với dự kiến và USD tiếp tục tăng giá.

Các quan chức Fed cũng lo ngại về việc USD tăng giá sẽ đè nặng lên các loại hàng hóa thanh toán bằng đồng bạc xanh, biến chúng trở nên đắt hơn đối với nhà đầu tư so với các loại tiền tệ khác.

Đề cập đến vấn đề tăng lãi suất, phần lớn quan chức đồng tình với chính sách thận trọng và kiên nhẫn hiện nay của Fed. Tuy nhiên một số chuyên gia cho rằng, Fed nên gỡ bỏ cam kết “duy trì lãi suất thấp trong một thời gian dài sau khi kết thúc gói QE” nhằm giúp thị trường phản ứng linh hoạt hơn trước những số liệu kinh tế mới.

Về thị trường lao động và việc làm, Fed cho rằng thị trường lao động vẫn chưa phục hồi hoàn toàn. “Hiện vẫn còn quá nhiều người muốn công việc nhưng không thể tìm thấy chúng” – Chủ tịch Fed Janet Yellen cho biết tại cuộc họp báo sau cuộc họp FOMC.

Diễn biến trên thị trường cho thấy chứng khoán châu Âu, đồng EUR tăng vọt trong đêm qua cùng với chứng khoán Mỹ. Chỉ số USD index đại diện cho sức mạnh của đồng đô la đã chịu áp lực giảm khiến giá vàng có cơ hội tăng.

Điều quan trọng hiện nay với toàn bộ các nhà đầu tư là liệu tin tức của FED có thực sự đánh động thị trường vàng thoát khỏi down trend hướng xuống như hiện nay hay không? Thực sự thì thị trường chứng khoán tăng điểm nhờ tâm lý rằng các biện pháp nới lỏng tiền tệ vẫn còn được áp dụng, làn sóng in tiền vẫn còn và điều này cho thấy tâm lý mua vàng vẫn còn.

Đường màu xanh biểu thị giá ngày hôm nay

Đường màu xanh biểu thị giá ngày hôm nay

Về mặt phân tích kỹ thuật, giá vàng đang trong xu hướng giảm mạnh trong 3 tháng trở lại đây. Mức giá được hỗ trợ mạnh tại vùng 1880$ và khi vàng rơi về gần vùng này, nó đã vọt tăng trở lại. Điều này cho thấy vàng tạm thời tạo đáy tại mức hiện tại.

Đà tăng vàng sẽ được xác lập trở lại khi giá vàng vượt trở lại mức 1250$. Trong khi đó mức hỗ trợ tại thời điểm này là 1225-1219. Ngưỡng cản của đà lên hiện tại là được dự đoán mức 1234$ và 1237$.

Theo Kitconews

About Hoàng Linh

Bởi giá trị cao từ trong lịch sử của nó, đa số vàng đã được khai thác trong suốt lịch sử vẫn đang được lưu chuyển dưới hình thức này hay hình thức khác.

You must be logged in to post a comment Login