Giá vàng thế giới tăng trở lại

By on 22/08/2013

Giá vàng  thế giới tăng trở lại

Phiên giao dịch chiều nay theo giờ Việt Nam, giá vàng thế giới tăng trở lại, vượt vùng $1370/oz. Thị trường vàng đã có những nét khởi sắc trở lại sau khi sụt giảm phiên sáng nay.

Cập nhật lúc 16h15 phút giờ Việt Nam giá vàng giao ngay ở mức $1,370.64/oz.

Trên sàn Kitco, lúc 6h15 sáng nay, giá vàng giao ngay đứng tại 1.358,8 USD/oz, giảm 12,2 USD/oz so với đóng cửa phiên trước.

Sáng nay, giá vàng giảm sau khi Cục dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) công bố biên bản họp Ủy ban thị trường mở tháng 7. Theo đó, các nhà hoạch định chính sách của Ủy ban đã khá đồng thuận với kế hoạch của chủ tịch Fed Ben S.Bernanke bắt đầu giảm chương trình mua trái phiếu cuối năm nay sau khi nền kinh tế Mỹ được cải thiện. Một số người còn cho rằng việc cắt giảm này nên diễn ra sớm.

Thị trường vàng còn bị ảnh hưởng bởi tin giá dầu thô thế giới sụt giảm. Sau nhiều phiên tăng liên tiếp, giá dầu thế giới đêm qua cũng sụt giảm mạnh sau Báo cáo của Fed.

Hiện, rất nhiều nhà đầu tư kì vọng thị trường vàng khởi sắc trở lại và trước đó là việc Fed sẽ chưa thực hiện thu hẹp kích thích vào cuối năm nay.

Hôm qua, SPDR Gold Trust vừa bán ra 0,6 tấn vàng, lượng nắm giữ hiện tại là 913,52 tấn, trị giá 40,020 tỷ USD. Như vậy từ đầu tuần đến nay, quỹ này đã có 3 phiên liên tiếp mua vào bán ra đan xen. Những động thái này dựa trên những biến động của giá vàng thế giới.

SPDR Gold Trust đã bán ròng hơn 437 tấn vàng trong khi năm ngoái mua ròng 96 tấn.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login