Giá vàng thế giới ổn định trên mức $1360/0z

By on 20/08/2013

Giá vàng thế giới phiên giao dịch hôm nay không có quá nhiều biến động sau khi bất ngờ giảm mạnh từ mốc cao hai tháng trong đêm hôm qua.

Trên sàn Kitco, lúc 6h20 sáng nay, giá vàng giao ngay đứng tại 1.365,2 USD/oz giảm 12 USD/oz so với đóng cửa phiên trước.

Cập nhật lúc 16h30 theo giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay giảm xuống còn  $1363/oz, giảm nhẹ so với giao dịch sáng nay.

Giá vàng giảm do thị trường một lần nữa dấy lên lo ngại Cục dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ giảm chương trình mua trái phiếu 85 tỷ USD/tháng bắt đầu từ tháng 9 tới, 65% chuyên gia trong khảo sát của Bloomberg nhận định. Điều này do kinh tế Mỹ đã có những bước phục hồi đáng kể. Fed sẽ công bố biên bản cuộc họp Ủy ban thị trường mở tháng 7 vào ngày mai.

Một nguyên nhân khác khiến giá vàng sụt giảm là sau khi mua vào 4 tấn vàng trong tuần trước, phiên đầu tuần này SPDR Gold Trust bất ngờ bán ra 3 tấn vàng do tâm lý thận trọng của thị trường.

Như vậy, lượng vàng nắm giữ của quỹ này chỉ còn 912,32 tấn, trị giá 40,027 tỷ USD. Tuần trước, quỹ này đã có 2 phiên mua vào với tổng cộng hơn 4 tấn vàng.

Giavang.net tổng hợp

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login