Giá vàng thế giới leo lên trên vùng $1275

By on 13/11/2013

Trong phiên giao dịch hôm nay theo giờ Việt Nam, giá vàng thế giới diễn tiến theo chiều hướng tăng, tuy nhiên chưa có bất kì sự đột phá nào xuất hiện.

Cập nhật lúc 16h18 phút giờ Việt Nam, giá vàng thế giới đứng tại $1276,35/oz, cao hơn chốt phiên hôm trước khoảng 5USD/oz.

Giá vàng thế giới trong nhiều phiên liên tiếp đã đối diện với đà giảm bởi thông tin kinh tế Mỹ và bảng lương phi nông nghiệp bất ngờ khả quan hơn nhiều dự tính của giới chuyên gia. Các thông tin trên khiến ám ảnh Fed thu hẹp kích thích tiền tệ bao trùm thị trường kim quý những này qua.

Vàng đã mất mốc $1300 ngay sau khi Mỹ đưa ra thông tin có 240 nghìn việc làm mới được đưa ra vào hôm thứ Sáu tuần trước. Ngưỡng hỗ trợ của vàng bị phá vỡ, kim loại quý này đã giảm 5 phiên liên tiếp.

Tuy rằng, đà tăng nhẹ trong phiên hôm nay là khá khả quan đối với thị trường kim quý nhưng thị trường vàng vẫn bị áp lực bởi một loạt những thông tin không đem lại bất kì yếu tố hỗ trợ nào:

Chỉ số USD của Bloomberg, so sánh tỷ giá USD với 10 đồng tiền chủ chốt đã tăng 0,1% lên 1022,05 sau khi chạm đỉnh 1025,01, mức cao nhất kể từ 13/9 trong phiên hôm nay.

Hơn thế nữa, lợi tức trái phiếu 10 năm do bộ Tài chính Mỹ phát hành cũng tăng 0,03% lên 2,77%.

Hai danh mục đầu tư trên cùng thể hiện những lợi ích to lớn cộng thêm thị trường chứng khoán vẫn duy trì giao dịch ở mức cao vẫn đang khiến giới đầu tư vàng chán nản và lo sợ.

Nhiều nhà đầu tư đã tháo chạy khỏi vàng vì lo sợ đà giảm sẽ còn diễn tiến. Trong khi đó, nhu cầu vàng vật chất lại không mấy khởi sắc khiến thị trường gần như mất đi hoàn toàn động lực tăng. Các trader và dealer đang chờ đợi mức giá thấp hơn để mua vào. Chúng ta cùng kì vọng rằng thời điểm nhu cầu vàng tăng cao cũng chính là lúc vàng tỏa sáng trở lại.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login