Giá vàng thế giới đêm qua tiếp tục đi lên vượt mốc quan trọng 1150$

By on 21/08/2015

Giá vàng thế giới kết thúc phiên hôm qua với đà tăng mạnh mẽ vượt mốc 1150$. Các lý do chính thúc đẩy giá vàng tăng là do nhu cầu trú ẩn an toàn của kim loại vàng đã quay trở lại.

Thị trường tài chính toàn cầu đang rung chuyển trong bối cảnh thị trường chứng khoán bị bán tháo và chiến tranh tiền tệ dường như đang quay trở lại.

Trên sàn giao dịch hàng hoá điện tử New York, các lệnh mua tự động tự động thậm chí còn đẩy giá vàng tăng cao hơn mức 1150$ khiến mức giá tăng tới 24$ trong phiên hôm qua lên mức 1152$.

Diễn biến giá vàng thế giới hôm qua

Diễn biến giá vàng thế giới hôm qua

Chứng khoán toàn cầu chao đảo cùng thị trường tài chính khi lực bán mạnh mẽ trên các sàn giao dịch chứng khoán lớn xuất hiện trong ngày thứ Năm vừa qua. Một phần do các thông tin chưa thực chắc chắn về tương lai của kinh tế thế giới qua biên bản họp của FED, một phần do Trung Quốc bất ngờ thay đổi giá trị đồng tiền, một phần do giá dầu thô tụt dốc thảm hại xuống mức thấp của 6 năm trở lại đây… đã làm cho cơn hoảng loạn lan ra trên các thị trường tài chính.

Các nền kinh tế mới nổi tại châu Á cũng nhận cú sốc khi bóng dáng của khủng hoảng kinh tế năm 90 đang quay trở lại. Bên cạnh đó, không chỉ ở châu Á mà còn đang diễn ra tại Brazil, nơi kinh tế đang trong cơn nguy cập và cả biến động chính trị. Cộng với thời điểm mùa vụ của thị trường chứng khoán, tháng 9 và tháng 10 là khoảng thời gian không dễ dàng với chứng khoán.

Tất cả những yếu tố nói trên đã kích thích các nhà đầu tư mua vào kim loại vàng. Các yếu tố kỹ thuật khi vàng hồi phục lên vùng 1150$ càng làm cho vàng có đà tăng mạnh mẽ hơn.

Các trader và các nhà đầu tư vẫn đang chú tâm vào Bản báo cáo của FED cũng như các chính sách tiền tệ mà FED sẽ thực hiện trong thời gian tới. Họ cũng theo dõi FED sẽ tỏ thái độ thế nào đối với các bước đi của giới tài chính Trung Quốc trong thời gian gần đây cũng như sức khoẻ của nền kinh tế này.

Nhìn lại các vấn đề kỹ thuật giao dịch, giá vàng đang đóng cửa ở mức cao nhất trong vòng 5 tuần gần đây do lực mua kỹ thuật. Đà tăng được hiển thị rõ trên biểu đồ nếu xét theo phạm vi tháng. Xem xét các ngưỡng kỹ thuật đồ thị tiếp theo, giá vàng có thể chạm tới mức 1175$ và nếu đóng cửa trên mức này trong một phiên giao dịch nào đó thì vàng có thể tăng mạnh hơn nữa.

Các mức cản của vàng là 1153-1160 trong thời gian tới. Mức hỗ trợ của vàng là 1140$ và 1132$. Đó là số liệu phân tích của chuyên gia Wyckoff từ Kitco.

Giavang.net ghi lại theo Kitco

About Hoàng Linh

Bởi giá trị cao từ trong lịch sử của nó, đa số vàng đã được khai thác trong suốt lịch sử vẫn đang được lưu chuyển dưới hình thức này hay hình thức khác.

You must be logged in to post a comment Login