Giá vàng thế giới có tuần tăng mạnh nhất 3 tháng

By on 27/04/2013

Giá vàng giảm phiên cuối tuần do nhà đầu tư chốt lời, tuy nhiên vẫn ghi nhận tuần tăng mạnh nhất 3 tháng nhờ lực mua vật chất.
Lúc 6h22′ sáng nay, giá vàng giao ngay trên Kitco đứng ở 1.462,9 USD/oz, giảm 5,3 USD so với giá chốt phiên trước đó.

Trên sàn Comex, giá vàng giao tháng 6 chốt phiên giảm 8,4 USD xuống còn 1.484,8 USD/oz.

Đầu phiên hôm qua, giá vàng tăng hơn 1% sau khi Bộ Thương mại Mỹ cho biết, GDP quý I của Mỹ tăng 2,5%, thấp hơn mức dự báo 3% của các chuyên gia kinh tế. Tuy nhiên, giá vàng sau đó quay đầu giảm mạnh theo đà giảm của giá các hàng hóa công nghiệp như dầu thô, kim loại cơ bản và xuất hiện lực bán chốt lời.

Nhà đầu tư nhìn chung vẫn giữ tâm lý tháo vốn khỏi các quỹ tín thác vàng do lo ngại về khả năng các ngân hàng trung ương bán vàng và Mỹ ngừng gói nới lỏng tiền tệ. Lượng nắm giữ của các quỹ tín thác vàng giảm còn 2.294,5 tấn hôm qua 26/4, thấp nhất kể từ tháng 10/2011.

Tuần này, giá vàng kỳ hạn phục hồi 4,2%, tuần tăng mạnh nhất 3 tháng qua. Kể từ khi lao dốc xuống thấp nhất 2 năm ngày 16/2, giá vàng đã phục hồi tổng cộng 10%.

Giá vàng được hỗ trợ trong tuần này khi lực mua vật chất tại châu Á tiếp tục duy trì mạnh. Mức phí cộng vào vàng thanh tại Singapore và Hong Kong lên cao nhất kể từ tháng 10/2010 trong tuần này, lên đến 3 USD so với giá giao ngay sàn London.

Theo Gafin

About Hoàng Linh

Bởi giá trị cao từ trong lịch sử của nó, đa số vàng đã được khai thác trong suốt lịch sử vẫn đang được lưu chuyển dưới hình thức này hay hình thức khác.

You must be logged in to post a comment Login