Phiên Mỹ: Giá vàng chờ đợi các thông tin kinh tế quyết định tiếp theo

By on 08/10/2014

Giá vàng tiếp tục dao động gần như không thay đổi nhiều trong phiên giao dịch Thứ Ba mặc dù điều chỉnh nhẹ sau đà tăng của phiên hôm qua. Giá vàng vẫn được sự trợ giúp đắc lực của ngưỡng 1180$ như đã nói ở các bài viết trước. Cũng cần nói là vùng 1180$ là vùng thấp nhất của năm 2013 trở lại đây.

Kim loại quý vàng đang được giao dịch ở mức 1206$ trên thị trường New York. Các thông tin kinh tế từ EU cho thấy sản lượng công nghiệp nặng của Đức giảm tới 4% trong tháng 8 và gây bất ngờ cho các chuyên gia. Kinh tế của các nước châu Âu vẫn tiếp tục bị suy thoái đè nặng trong tổng thể hệ thống. Đồng EUR sụt giảm giá trị so với USD chính là sự thể hiện yếu kém của nền kinh tế các quốc gia khối EU.

Thị trường Trung Quốc vẫn đang trong kỳ nghỉ lễ Quốc khánh kéo dài. Thị trường hàng hoá được giao dịch trên thế giới lại phục vụ phần nhiều nền kinh tế Trung Quốc. Do vậy, muốn sôi động hơn thì cả thế giới phải chờ đợi thị trường Trung Quốc mở cửa trở lại.

Hôm nay, thị trường chứng khoán Mỹ chờ đợi báo cáo của Goldman Sachs và hãng Johnson Redbook về doanh số bán lẻ, tiêu dùng qua kênh tín dụng. Tuy nhiên quan trọng hơn hết là biên bảm làm việc của FED trong tối nay. Sau đó các nhà đầu tư nhận được những thông tinh kinh tế xấu phản ánh tâm trạng thị trường. Quỹ tiền tệ giảm dự báo kinh tế vĩ mô, dự đoán nền kinh tế toàn cầu tăng 3.3% thấp hơn tháng 7 là 0.1% ( tháng 7 tăng 3.4%). Kỳ vọng tốc độ tăng trưởng cả năm 2015 giảm xuống còn 3.8% so với lúc đầu là 4%

Giá vàng thế giới mới nhất được thể hiện tại đường màu xanh

Giá vàng thế giới mới nhất được thể hiện tại đường màu xanh

Theo phân tích kỹ thuật, vàng vẫn đang trong kênh giá trung ngắn hạn là giảm điểm. Nhìn trên biểu đồ ngày, thời điểm ba tháng trở lại đây đang xác định xu thế giảm mạnh. Một 1232$ khá quan trọng khi giá vàng có thể vượt qua mức này để chính thức đi vào hồi phục tăng giá. Đà giảm sẽ tiếp tục ngự trị nều vàng không giữ được một 1180$ trong tuần này.

Phiên giao dịch hôm nay, giá vàng có các mức hỗ trợ 1200$ và 1190$. Các mức cản trên là 1,212.90 $1,220.00.

Lược theo Kitco

About Hoàng Linh

Bởi giá trị cao từ trong lịch sử của nó, đa số vàng đã được khai thác trong suốt lịch sử vẫn đang được lưu chuyển dưới hình thức này hay hình thức khác.

You must be logged in to post a comment Login