Giá vàng thế giới biến động trong biên độ hẹp

By on 27/11/2013

Trong phiên giao dịch hôm nay, giá vàng thế giới tiếp tục biến động trong biên độ hẹp và duy trì dưới mức $1250/oz. Thị trường vàng thế giới vẫn đang lình xình chờ đợi những thông tin kinh tế Mỹ để có định hướng về thời điểm Cục dự trữ Liên bang bắt đầu thu hẹp kích thích tiền tệ.

Cập nhật lúc 16h12 giờ Việt Nam, giá vàng thế giới giao ngay đứng tại $1248,04/oz.

Ngày hôm qua, Bộ Thương mại Mỹ đã công bố số giấy phép xây dựng nhà tháng 10 của Mỹ nhảy vọt lên mức cao nhất trong vòng hơn 5 năm qua. Giấy phép xây dựng nhà mới tại Mỹ tăng 6,2% trong tháng Mười năm nay. Cụ thể, số lượng giấy phép đã ban hành trong tháng trước tăng lên mức tỷ lệ điều chỉnh theo mùa hàng năm là 1,03 triệu từ một sửa đổi 974.000 trong tháng Chín. Thông tin này đã khiến giới đầu tư vô cùng lo ngại về sự hồi phục kinh tế Mỹ dẫn tới hành động mau chóng thu hẹp QE3 của Fed.

Các nhà kinh tế tham gia khảo sát của Reuters kỳ vọng ngân hàng trung ương Mỹ sẽ bắt đầu giảm dần kích thích tiền tệ trong tháng Ba năm sau. Tuy vậy, các nhà đầu tư đều hiểu rằng khả năng Fed có thể bắt đầu giảm dần vào tháng Mười Hai là rất lớn.

“Chúng tôi vẫn thấy một số tiềm năng tăng trong ngắn và trung hạn khi thị trường kì vọng thời điểm giảm dần kích thích kinh tế của Fed sẽ lùi tới tháng Ba,” dẫn lời Alexis Garatti, một nhà kinh tế tại Viện nghiên cứu quốc tế Haitong của Hong Kong.

Tuy vậy, các chuyên gia phân tích cảnh báo rằng nếu vàng còn tiếp tục duy trì dưới vùng $1300/oz thì kim quý này vẫn tiếp tục đối diện với nguy cơ giảm giá.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login