Giá vàng thấp kích thích người Trung Quốc mua vào

By on 27/11/2015

Giá vàng liên tục duy trì mức đáy nhiều năm đã thúc đẩy lượng tiêu thụ vàng ở nền kinh tế hàng đầu khu vực châu Á…

Giá vàng trong phiên hôm qua và sáng nay theo giờ châu Á tiếp tục neo ổn định trên mức $1070 trong bối cảnh nhà đầu tư lo ngại rằng khả năng Cục dự trữ Liên bang Mỹ nâng lãi suất trong tháng 12 ngày càng lớn.

Diễn biến giá vàng giao ngay trên Kitco, đường màu xanh lá cây, điểm cuối là lúc 8h58 giờ Việt Nam ngày 26/11

Diễn biến giá vàng giao ngay trên Kitco, đường màu xanh lá cây, điểm cuối là lúc 9h13 giờ Việt Nam ngày 27/11

Theo các nhà phân tích, thị trường vàng đi ngang sát trên mức đáy nhiều năm là kết quả từ việc công bố dữ liệu cho thấy lượng sản phẩm sản xuất được đã vượt quá kỳ vọng của các chuyên gia kinh tế vào tháng trước. Một loạt các dự án đầu tư kinh tế trải rộng trên toàn nước Mỹ cũng khiến bức tranh kinh tế trở nên sáng sủa hơn, khiến thị trường càng có niềm tin vào việc Fed sẽ tăng lãi suất trong tháng 12 tới.

Những ngày này, giá vàng đang phải chịu sức ép nặng nề từ kỳ vọng ngày càng cao về việc Fed sẽ tăng lãi suất trong cuộc họp chính sách vào tháng 12 tới sau gần 1 thập kỷ. Động thái này sẽ làm tăng chi phí nắm giữ của các tài sản đầu tư không lãi suất, ảnh hưởng trực tiếp tới thị trường vàng và làm giảm giá vàng.

Các chỉ báo kinh tế tích cực tại Mỹ cũng là yếu tố giúp đồng tiền định giá vàng tăng trên thị trường tiền tệ, gây nên sức ép lớn hơn đối với tài sản này. Hôm qua, chỉ số Đôla Wall Street Journal, theo dõi USD với 16 đồng tiền trong giỏ tiền tệ, tăng 0,1% lên 90,43 điểm.

“Chúng tôi vẫn đang theo dõi diễn biến đôla Mỹ. Nếu Dollar Index vượt mốc 100,39, giá vàng có thể xuống 1.066 USD, hoặc thậm chí 1.045 USD một ounce”, ScotiaMocatta dự báo.

Vàng đã thu hút được một số đơn mua hàng dự trữ vào đầu tuần này sau khi Thổ Nhĩ Kỳ bị bắn rơi một máy bay phản lực của Nga, càng làm leo thang căng thẳng giữa 2 quốc gia này, nhưng những quan ngại này đã bị lu mờ bởi các nhà đầu tư quay trở lại với kỳ vọng tăng lãi suất Mỹ.

“Mọi người đang chuẩn bị cho việc tăng lãi suất … nếu bạn quan sát các đề xuất 20 mặt hàng hàng đầu của các chiến lược gia thì sẽ không có kim loại màu vàng,” phó chủ tịch cấp cao của MKS SA – Bernard Sin nói.

Trong các thị trường vật chất, hứng thú mua hàng đã tăng lên do giá vàng ở mức thấp nhất trong nhiều năm qua.

Phí bảo hiểm trên các sàn giao dịch vàng Thượng Hải đã tăng lên mức 5-6 USD/oz vào hôm thứ năm từ mức 3-4 USD/oz hồi đầu tháng.

Giavang.net tổng hợp

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login