Giá vàng tăng trở lại, chứng khoán châu Á hồi phục mạnh

By on 02/07/2013

Chứng khoán châu Á mở phiên đầy khởi sắc mở rộng đà tăng dài nhất của các chỉ số khu vực trong hơn hai tháng qua. Nguyên nhân là do triển vọng đối với sản xuất của một số nền kinh tế lớn nhất thế giới đang hết sức khả quan. Lúc này, đồng yên tăng mạnh trở lại cùng với đó là vàng tăng ngày thứ ba liên tiếp sau khi rớt một cách thảm hại vào quý trước.

Do vậy, chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương bổ sung thêm 0,9% giá trị vào lúc 9:57 sáng giờ Tokyo – tăng ngày thứ năm liên tiếp và rất có thể sẽ đóng cửa ở mức cao nhất kể từ ngày 19 tháng 6 khi chứng khoán Nhật Bản tăng mạnh.

Lúc này, chỉ số Topix của Nhật đã tăng thêm 0,9% ở thị trường Tokyo. Cùng chiều chứng khoán trên 2 thị trường Australia và New Zealand cũng đều tăng.

Đồng yên hiện tăng trở 0.1% sau khi suy yếu gần 2% trong ba ngày qua. Trong khi đó, đồng ringgit của Malaysia và đồng won của Hàn Quốc cũng đã tăng hơn so với chốt phiên hôm trước.

Xét về các mặt hàng, giá cao su đón nhận ngày tăng ngày thứ tư liên tiếp, các kim loại quý khác cũng hồi phục đáng kể sau khi giá vàng lên cao hơn.

Những dữ liệu sản xuất công nghiệp của Mỹ, Nhật Bản và Anh được đưa ra ngày hôm qua đã củng cố triển vọng phục hồi của tăng trưởng toàn cầu – bù đắp những lo ngại về sản lượng sản xuất giảm trong tháng trước ở Trung Quốc.

“Những nhân tố kinh tế cơ bản ở hầu hết các khu vực đã được cải thiện,” ông Angus Gluskie, giám đốc điều hành của White Funds Management Ltd ở Sydney cho biết qua một cuộc phỏng vấn điện thoại.

Ông nói thêm: “Thị trường hiện có khá nhiều tiềm năng để hồi phục trở lại. Tuy nhiên, hiện vẫn còn những lo ngại nhất định khi chúng ta đang ở thời điểm mà Cục Dự trữ Liên bang Mỹ áp khung cho việc giảm các biện pháp kích thích kinh tế. Ngoài ra còn có một sự thay đổi rõ ràng về định hướng chính sách ở Trung Quốc. ”

Trước đó, Chỉ số Standard & Poor 500 cũng tăng 0.2%, sau đó tăng thêm 0.5% giá trị ở thị trường New York.

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login