Giá vàng tăng tới 1% trên thị trường châu Á sáng nay

By on 22/04/2013

Giá vàng tăng mạnh hơn 1% trong sáng đầu tuần và trên mức 1400$ khi lực mua kỹ thuật được tung vào thị trường. Tuy nhiên, vẫn còn đó sự e dè khi lực bán từ các tổ chức, quỹ đầu tư còn hiện hữu sau đà giảm mạnh nhất trong vòng ba năm qua đã diễn ra.

Thông thường, các lực mua bắt đáy gia tăng khi vàng giảm tới 15% so với hồi đầu năm. Điều này cho thấy kim loại quý vẫn được sự hỗ trợ từ lực mua thị trường vàng vật chất của châu Á và một số xu hướng bắt đáy mua vào.

Trước khi vào phiên giao dịch châu Âu, giá vàng đã đạt mức 1425$ sau khi mở cửa ở mức 1403$. Cũng trong thời gia đầu tuần trước, còn nhớ vàng đã gây sốc của thị trường với nhưng ai đang ôm vàng khi nó tụt xuống mức 1321$.

Tim Riddell, chuyên gia của of ANZ Global Markets Research cho rằng việc vàng rơi mạnh ngoài sức tưởng tượng đã khiến cho các nhà đầu tư cần thấy phải chờ vàng tích lũy trước khi tăng mạnh trở lại. Có thể vùng 1435$ là vùng cản của vàng.

Về lâu dài, chừng nào vàng trở lại vùng 1500$ thì lúc đó mới có thể đem lại lực trụ đỡ tốt. Còn hiện giờ, giá vàng vẫn chịu lực bán khi rủi ro bị bán là không thể tránh khỏi.

Trên bình diện thông tin kinh tế thế giới, tại cuộc họp cuối tuần qua, các nước G20 ủng hộ chính sách của ngân hàng trung ương Nhật Bản (BOJ). Điều này cho thấy, các nhà hoạch định chính sách tiếp tục dựa vào nền kinh tế lớn thứ 3 thế giới này để hỗ trợ đà phục hồi kinh tế thế giới trong bối cảnh tăng trưởng của Trung Quốc chững lại.

“G20 lạc quan rằng các biện pháp kích thích tiền tệ của Nhật Bản sẽ thúc đẩy đà phục hồi kinh tế nước này, và ít nhất trong 18 tháng tới, và nó cũng góp phần thúc đẩy kinh tế toàn cầu. Trong những tháng tới, yên tiếp tục giảm xuống 100-110 yên/USD”, kinh tế trưởng tại IHS Global Insight, ông Rajiv Biswas nhận định.

Các chuyên gia cho rằng, chừng nào các chương trình nới lỏng định lượng và kích thích kinh tế còn được duy trì thì kim loại vàng vẫn sẽ là kênh đầu tư hữu dụng bất chấp nó khá rủi ro.

About Hoàng Linh

Bởi giá trị cao từ trong lịch sử của nó, đa số vàng đã được khai thác trong suốt lịch sử vẫn đang được lưu chuyển dưới hình thức này hay hình thức khác.

One Comment

  1. hôho6ho6

    22/04/2013 at 8:10 pm

    Mấy ông hoạch định chích sách quản lý thị trường vàng trong nước không biết có bằng cấp không mà càng bình ổn càng làm giá vàng rối loạn.Tính toán còn thua xa mấy bà bán rau ngoài chợ!! Chán.

You must be logged in to post a comment Login