Giá vàng tăng nhỏ giọt, USD tự do chững

By on 28/02/2014

Giá vàng SJC nhích lên ngưỡng 36,2 triệu đồng/lượng trong sáng nay (28/2), hưởng ứng đà tăng nhẹ của giá vàng quốc tế. Giá USD tự do tạm thời chưa có biến động mới, giữ ở ngưỡng gần 21.150 đồng.

Lúc hơn 10h trưa nay, Tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng SJC cho thị trường Hà Nội ở mức 36,14 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,19 triệu đồng/lượng (bán ra). So với cuối giờ chiều qua, giá vàng SJC tại doanh nghiệp này hiện tăng 10.000 đồng/lượng ở cả hai đầu mua và bán.

Tại thị trường Tp.HCM cùng thời điểm trên, Công ty SJC báo giá vàng SJC ở mức 36,14 triệu đồng/lượng và 36,19 triệu đồng/lượng, tương ứng giá mua và giá bán, nhích 10.000 đồng/lượng so với cuối ngày hôm qua.

Sáng hôm qua, giá vàng SJC đã giảm vùng 36,1 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra, thấp nhất trong một tuần, do giá vàng thế giới giảm. Sau đó, nhận được sự hỗ trợ từ xu hướng phục hồi chậm của giá vàng thế giới, giá vàng trong nước tăng nhỏ giọt cho tới sáng nay.

Kể từ khi tái lập mốc 36 triệu đồng/lượng và lên gần mốc 37 triệu đồng/lượng cách đây hai tuần, giá vàng SJC đến nay chưa có sự bứt phá rõ rệt nào mới. Giá vàng trong nước vẫn đang được nâng đỡ chủ yếu bởi giá vàng quốc tế. Bởi vậy, với lực tăng chững lại của giá vàng thế giới, giá vàng trong nước, việc giá vàng trong nước “chùn bước” cũng là điều dễ hiểu.

Giá USD tự do tại Hà Nội sáng nay hầu như không có sự thay đổi so với sáng qua, phổ biến ở mức 21.105-21.115 đồng (mua vào) và 21.135-21.145 đồng (bán ra). Từ hôm qua tới giờ, giá USD tự do chững lại, sau khi giằng co trong biên độ hẹp mấy ngày trước đó.

Xu hướng ổn định của giá USD niêm yết tại các ngân hàng thương mại tiếp tục duy trì. Ngân hàng Eximbank giữ nguyên báo giá USD ở mức 21.060 đồng (mua vào) và 21.120 đồng (bán ra) của sáng hôm qua. Vietcombank cũng không thay đổi giá ngoại tệ này ở mức 21.080 đồng và 21.120 đồng, tương ứng giá mua và giá bán.

Với tỷ giá USD tự do như hiện tại, giá vàng trong nước cao hơn giá vàng thế giới quy đổi khoảng 2,2 triệu đồng/lượng. Sáng hôm qua, mức chênh lệch giá vào khoảng 2,35 triệu đồng/lượng.

Chốt phiên giao dịch đêm qua tại New York, giá vàng giao ngay tăng 2 USD/oz, tương đương tăng gần 0,2%, dừng ở 1.332,8 USD/oz. Lúc hơn 10h trưa nay theo giờ Việt Nam, giá vàng trong phiên châu Á tăng thêm 0,7 USD/oz, lên 1.333,5 USD/oz.

Tuy chững lại, giá vàng thế giới vẫn đang tiến tới hoàn tất tuần tăng giá thứ tư liên tục. Giá kim loại quý đang được đẩy lên bởi những lo ngại liên quan tới tốc độ hồi phục của nền kinh tế Mỹ và bất ổn chính trị gia tăng ở Ukraine.

Thống kê công bố hôm qua cho thấy, số người nộp đơn xin thất nghiệp lần đầu ở Mỹ tăng cao hơn dự kiến. Lực lượng an ninh Ukraine đã được đặt trong tình trạng báo động sau khi các tòa nhà chính phủ ở khu vực Crimea, với phần đông là người dân tộc Nga, đã bị những người có vũ trang chiếm giữ.

Trong phiên điều trần trước Quốc hội Mỹ hôm qua, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang (FED) Janet Yellen nói, thời tiết mùa đông khắc nghiệt là nguyên nhân khiến kinh tế Mỹ yếu đi gần đây. Phát biểu này được xem như một tín hiệu cho thấy, FED vẫn quyết tâm với cắt giảm QE3, theo đó ít nhiều cản trở đà tăng giá của vàng.

Tỷ giá Euro/USD tại Tokyo sáng nay ở mức hơn 1,37 USD/Euro, từ mức dưới 1,37 USD/Euro vào sáng hôm qua.

Theo Vneconomy

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login