Giá vàng tăng gần 10USD/oz

By on 26/08/2014

Trong giờ giao dịch ngày thứ Ba (26/8), giá vàng thế giới giao ngay đã tăng khoảng 1% sau khi bứt phá lên trên ngưỡng $1280 kích hoạt lực mua trên biểu đồ kĩ thuật. Tuy vậy, đà tăng của kim quý có thể tiếp tục chịu sức ép bởi sức mạnh của đồng USD và sự thăng hoa của thị trường chứng khoán.

Căng thẳng giữa Nga và Ukraine cũng như bạo lực ở Trung Đông cho đến nay đã thất bại trong việc khuấy động nhu cầu mạnh mẽ từ các nhà đầu tư, mặc dù một số nhà kim hoàn bắt đầu mua vàng sau khi giá giảm xuống dưới $1300/oz.

Cập nhật lúc 16h29 giờ Việt Nam, giá vàng thế giới giao ngay đứng tại $1287,56/oz, trước đó, đã có lúc kim loại quý chạm ngưỡng $1290,8/oz.

“Chúng ta đã ở trong xu hướng giảm trong nhiều ngày qua, vì vậy, những gì chúng ta cần quan sát ngày hôm nay là xu hướng mua kỹ thuật xuất hiện tại các mức giá $1282 và $1283!”, một dealer người Hong Kong cho biết.

Dealer này cho hay: “Thị trường vật chất đã bình tình trở lại sau một cơn sốt mua ngày hôm qua, và chúng ta cần phải kiểm nghiệm rằng đà tăng này là bền vững hay ngắn ngủi”.

Sự vững mạnh của đồng USD trên thị trường tiền tệ khiến cho nhà đầu tư kim quý phải trả khoản tiền nhiều hơn cho việc nắm giữ vàng bằng đồng nội tệ, vì vậy, giá vàng vẫn nằm dưới mức cao $1300/oz, dealer này cho hay.

“Chúng ta đang nhìn thấy sự gia tăng dần dần của nhu cầu trên thị trường vật chất, tuy nhiên, nó vẫn không đủ để đẩy thị trường lên các mức giá cao hơn. Tôi nghĩ rằng đồng đô la Mỹ là quá mạnh, các mức giá $1240 đến $1250 có thể là mức hỗ trợ rất tốt”, dẫn ý kiến ông Yuichi Ikemizu, giám đốc chi nhánh Ngân hàng Standard ở Tokyo cho biết.

Giá vàng giao ngay có thể phục hồi vừa phải với một mức kháng cự tại $1283 trước khi thử nghiệm hỗ trợ tại $1273 một ounce, được chỉ ra bởi mô hình sóng và phân tích Fibonacci, theo nhà phân tích thị trường Wang Tao của hãng tin Reuters.

Nhập khẩu vàng ròng của Trung Quốc trong tháng Bảy từ đối tác chính là Hong Kong giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 6/2011 bởi vì nước này đã có nguồn cung dồi dào từ các lô hàng trong tháng trước đó, trong khi giới kim hoàn đang chờ đợi mức giá thấp hơn.

SPDR Gold Trust, quỹ giao dịch trao đổi vàng hậu thuẫn lớn nhất thế giới, cho biết lượng vàng nắm giữ của quỹ đã giảm 0,37% xuống còn 797,09 tấn vào hôm thứ Hai từ mức 800,08 tấn hôm thứ Sáu tuần trước.

Diễn biến giá vàng thế giới giao ngay trên kitco (đường màu xanh lá cây) lúc 16h giờ Việt Nam, nguồn kitco.com

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login