Giá vàng SJC tiếp tục đi ngang

By on 26/11/2015

Diễn biến “dậm chân tại chỗ” của giá SJC trong nước những ngày gần đây khiến cho lực mua – bán vàng khá cân bằng…

Cập nhật lúc 11h34 ngày 26/11, giá vàng SJC được Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn giao dịch ở ngưỡng 33,06 triệu đồng/lượng (mua vào) – 33,30 triệu đồng/lượng (bán ra) tại thành phố Hồ Chí Minh và 33,32 triệu đồng/lượng (bán ra) tại Hà Nội, điều chỉnh tăng 10.000 đồng mua vào và tăng 10.000 đồng chiều bán ra so với chốt phiên 25/11.

26

Diễn biến giá vàng SJC của công ty TNHH MTV Vàng Bạc Đá Quý Sài Gòn. Nguồn website www3.sjc.com.vn

Đồng thời, giá vàng SJC tại thành phố Hà Nội được Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giao dịch ở mức 33,21 triệu đồng/lượng (mua vào) – 33,27 triệu đồng/lượng (bán ra) đối với giao dịch bán lẻ.

Giá vàng SJC của Bảo tín Minh Châu niêm yết giao dịch tại 33,23 – 33,27 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Trong khi đó, giá vàng PNJ của Công ty Vàng bạc đá quý Phú Nhuận giao dịch tại thị trường Hà Nội ở mức 33,19– 33,25 triệu đồng/lượng, và tại thị trường thành phố Hồ Chí Minh là 33,06 – 33,30 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Cập nhật cùng thời điểm 11h34 giờ Việt Nam, giá vàng thế giới giao ngay đứng tại $1074,03/oz.

Theo đó, chênh lệch giữa giá vàng trong nước và giá vàng thế giới ở ngưỡng 4,14 triệu đồng/lượng (tỷ giá ngân hàng Vietcombank ngày 26/11 lúc 11h34 chưa kể thuế và phí).

Diễn biến đi ngang của giá vàng trong nước cùng chiều hướng không mấy khả quan của thị trường quốc tế khiến cho nhà đầu tư trong nước không mấy mặn mà đối với hình thức đầu tư này. Các mặt hàng vàng được ưa thích trong thời gian này và là phân khúc giao dịch chủ đạo trong thời gian này tại các cửa hàng vàng là vàng nhẫn, vàng trang sức hay các sản phẩm vàng chế tác phục vụ nhu cầu cưới hỏi, tích trữ nhỏ lẻ của người dân.

Vàng trong nước chưa điều chỉnh đáng kể có thể là do diễn biến thị trường vàng thế giới gần đây trở nên vô cùng phức tạp khi chịu ảnh hưởng bởi các yếu tố khác nhau. Giá đồng đô la Mỹ đang lấy lại đà tăng trong những phiên giao dịch đầu tuần tạo sức ép lên giá vàng và tiếp tục đẩy giá vàng xuống thấp. Trong khi các nhà đầu tư vẫn đang thận trọng theo dõi các chỉ báo của nền kinh tế Mỹ và các diễn biến tại Trung Đông thì họ lại càng lo lắng hơn trước các việc Ngân hàng Trung ương châu Âu đang xem xét các biện pháp có thể thắt chặt nguồn quỹ cứu trợ khẩn cấp cho ngân hàng Hy Lạp. Động thái có thể đẩy quốc gia này về phía bờ vực phá sản và rời khỏi khu vực đồng tiền chung. Ngược lại, một thông tin tích cực khi Ấn Độ sẽ ăn mừng ngày lễ Akshay Tritiya, qua đó nhu cầu vàng thường tăng cao trong dịp lễ hội truyền thống này và hy vọng có thể kéo giá vàng quay ngược chiều trở lại.

Giavang.net tổng hợp

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login