Giá vàng SJC tăng ngược chiều với thế giới

By on 12/05/2014

Sáng nay 12/5, giá vàng trong nước đồng loạt tăng nhẹ dù giá vàng thế giới đang giảm. Theo đó, giá vàng SJC đã nới rộng khoảng cách chênh lệch so với giá vàng thế giới quy đổi lên mức trên 2,8 triệu đồng/lượng.

Mở cửa thị trường vàng trong nước sáng nay 12/5, giá vàng SJC tại Hà Nội và TPHCM được Tập đoàn VBĐQ DOJI niêm yết giao dịch ở mức 35,56 triệu đồng/lượng (mua vào) – 35,61 triệu đồng/lượng (bán ra) đối với giao dịch bán lẻ và 35,57 triệu đồng/lượng – 35,61 triệu đồng/lượng đối với giao dịch bán buôn.

So với chốt phiên giao dịch cuối tuần trước, giá vàng SJC tại hai thành phố lớn qua niêm yết của Tập đoàn VBĐQ DOJI điều chỉnh tăng mỗi chiều 40.000 đồng/lượng và 10.000 đồng/lượng.

Báo giá của một số doanh nghiệp vàng tại Hà Nội cũng cho thấy, giá vàng SJC hiện giao dịch ở mức 35,57 triệu đồng/lượng – 35,62 triệu đồng/lượng, tăng mỗi chiều 30.000 đồng/lượng so với chốt phiên hôm qua.

Tại TPHCM, giá vàng SJC được một số doanh nghiệp vàng lớn khác niêm yết giao dịch ở mức 35,56 triệu đồng/lượng – 35,61 triệu đồng/lượng, tăng mỗi chiều 40.000 đồng/lượng và 10.000 đồng/lượng so với chốt phiên cuối tuần qua.

Với mức điều chỉnh tăng nhẹ trên, giá vàng SJC hiện cũng nới rộng khoảng cách chênh lệch so với giá vàng thế giới quy đổi lên mức trên 2,8 triệu đồng/lượng.

Ngược lại với thị trường trong nước, giá vàng giao ngay tại châu Á hiện đang có biên độ giảm gần 3 USD, giao dịch ở mức 1.287,5 USD/ounce.

Tuần qua, giá vàng thế giới cũng đã sụt mất 1,2%. Phiên giao dịch cuối tuần qua, dù nhích nhẹ lên 1.290,1 USD/ounce trước khi đóng cửa, giá kim loại quý này vẫn mất 0,8% so với cuối tuần trước. Tương tự hợp đồng vàng giao tháng Sáu trên sàn Comex đóng cửa phiên cuối tuần ở mức 1.287,6 USD/ounce, hạ 1,2%.

Theo đó, kim loại quý này đã có tuần giảm giá thứ hai liên tiếp, trong bối cảnh đồng USD nhận được hỗ trợ từ sự đi xuống của Euro, còn các nhà giao dịch tiếp tục dõi theo những diễn biến chính trị tại Ukraine.

Đồng bạc xanh lên giá so với đồng tiền chung của châu Âu, sau khi phiên thứ Năm vừa qua ghi nhận mức tăng trong ngày mạnh nhất kể từ giữa tháng 3, do thị trường nhận định ngân hàng trung ương châu Âu ECB sẽ tung ra thêm những chương trình kích thích tiền tệ.

Trong tuần này, xu hướng giảm giá tiếp tục được nhiều chuyên gia nhận định, cho dù căng thẳng tại Ukraine và các diễn biến trên đồ thị kỹ thuật cũng được lưu ý.

Vàng hiện vẫn đang tìm kiếm xu hướng giữa lúc ngày càng nhiều lo ngại về sự đối đầu giữa Nga và phương Tây trong cuộc khủng hoảng Ukraine, còn Chủ tịch Fed Janet Yellen giữ vững lập trường về chính sách tiền tệ của Mỹ.

Nhận định về giá vàng tuần này, có 11/24 chuyên gia tham gia khảo sát của Kitco cho rằng vàng sẽ còn tiếp tục mất giá, áp đảo so với 6 ý kiến nhận định ngược lại. 7 người thì tin rằng vàng sẽ đứng giá.

Một số nhà quan sát thị trường vàng cho biết, họ sẽ theo sát diễn biến trên đồ thị kỹ thuật bởi các yếu tố nền tảng đã không thể khiến thị trường vượt ra khỏi vùng giá 1.280 – 1.320 USD/ounce.

Tuần này, tình hình Ukraine sẽ vẫn được theo sát, Robin Bhar trưởng bộ phận nghiên cứu thị trường kim loại tại ngân hàng Societe Generale cho biết. Nếu bạo lực gia tăng, như đã xảy ra tuần qua, vàng có thêm một cơ hội để thử thách vùng trên của khoảng giá.

Theo Dân trí

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login