Giá vàng SJC giảm nhẹ

By on 03/11/2015

Giá vàng trong nước giảm theo biên độ hẹp trong khi vàng thế giới chạm đáy 1 tháng dẫn tới chênh lệch giữa hai thị trường tiếp tục tăng lên…

Cập nhật lúc 11h08 ngày 3/11, giá vàng SJC được Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn giao dịch ở ngưỡng 33,53 triệu đồng/lượng (mua vào) – 33,75 triệu đồng/lượng (bán ra) tại thành phố Hồ Chí Minh và 33,77 triệu đồng/lượng (bán ra) tại Hà Nội, điều chỉnh giảm 30.000 đồng chiều mua vào và giảm 30.000 đồng chiều bán ra so với chốt phiên 2/11.

3

Diễn biến giá vàng SJC của công ty TNHH MTV Vàng Bạc Đá Quý Sài Gòn. Nguồn website www3.sjc.com.vn

Đồng thời, giá vàng SJC tại thành phố Hà Nội được Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giao dịch ở mức 33,65 triệu đồng/lượng (mua vào) – 33,71 triệu đồng/lượng (bán ra) đối với giao dịch bán lẻ.

Giá vàng SJC của Bảo tín Minh Châu niêm yết giao dịch tại 33,66 – 33,71 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Trong khi đó, giá vàng PNJ của Công ty Vàng bạc đá quý Phú Nhuận giao dịch tại thị trường Hà Nội ở mức 33,65 – 33,71 triệu đồng/lượng, và tại thị trường thành phố Hồ Chí Minh là 33,53 – 33,75 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Cập nhật cùng thời điểm 11h08 giờ Việt Nam, giá vàng thế giới giao ngay đứng tại $1136/oz.

Theo đó, chênh lệch giữa giá vàng trong nước và giá vàng thế giới ở ngưỡng 3,15 triệu đồng/lượng (tỷ giá ngân hàng Vietcombank ngày 3/11 lúc 11h08 chưa kể thuế và phí). Độ vênh của giá vàng nội và vàng ngoại tiếp tục tăng lên bởi thị trường trong nước chưa phản ánh đủ chiều hướng giảm của giá vàng thế giới.

Thị trường vàng trong nước ngày đầu tuần diễn biến theo xu hướng đi ngang với các cơn sóng nhẹ, chênh lệch giá giữa thị trường trong nước và thị trường thế giới được kéo rộng ra với mức 3,1 triệu đồng mỗi lượng. Theo ghi nhận của công ty PNJ, lượng giao dịch trong ngày cũng tăng đáng kể so với ngày trước đó, tuy nhiên giao dịch trong ngày phần lớn là giao dịch bán ra của người nắm giữ vàng (chiếm gần 60%).

Còn tại một số cửa hàng vàng lớn trên phố Trần Nhân Tông, theo ghi nhận của phóng viên giavang.net, các giao dịch phát sinh chủ yếu là mặt hàng trang sức đá quý phục vụ cho mùa cưới hỏi. Hoạt động giao dịch vàng miếng dường như khá khiêm tốn.

Giá vàng trong nước đang “chững” lại với xu hướng của thị trường thế giới khi mà giá vàng ngoại đã chạm đáy 1 tháng qua. Chốt phiên hôm qua, giá vàng giao tháng 12/2015 trên sàn Comex giảm 5,5 USD, tương đương 0,5%, xuống $1135,9/oz, thấp nhất kể từ 1/10.

Có thể thấy, ảnh hưởng từ việc Cục Dự trữ liên bang Mỹ thổi bùng lên kỳ vọng nâng lãi suất trong tháng 12 tới vẫn tác động mạnh tới giá vàng. Mặc dù đồng USD hạ giá nhẹ trong phiên 2/11, giá vàng vẫn tỏ ra “khiếp sợ” trong suốt phiên và liên tục lao dốc. Fed cho biết, các số liệu sắp được công bố về lao động và lạm phát sẽ là yếu tố quan trọng đối với việc nâng lãi suất, bởi vậy giới đầu tư đều tạm trì hoãn đưa ra các quyết định đầu tư trên thị trường. Cả thị trường chứng khoán và vàng đều có phiên giao dịch khá ảm đạm trong ngày hôm nay.

“Tuần trước, các quyết định của ngân hàng Trung ương đều không như kỳ vọng của nhà đầu tư. Fed có quan điểm thắt chặt hơn dự kiến, Ngân hàng Trung ương Nhật Bản không tăng kích thích như dự báo và đồn đoán về chính sách nới lỏng của Ngân hàng Trung ương châu Âu cũng đã giảm đi phần nào. Việc này cho thấy các ngân hàng Trung ương có thể không hào hứng với việc kích thích, gây áp lực lên giá vàng và đẩy tiền tệ lên cao”, Colin Cieszynski – chiến lược gia thị trường cấp cao tại CMC Markets nhận xét.

Giavang.net tổng hợp

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login