Giá vàng sẽ tăng mạnh trong năm 2016?

By on 12/10/2015

Một số chuyên gia cho rằng vàng sẽ kết thúc năm 2016 tại ngưỡng $1,400/oz.

images37

Giá vàng hiện tại vẫn bế tắc trong mô hình nắm giữ trong bối cảnh tâm lý thị trường tiếp tục bị chi phối bởi thời điểm điều chỉnh lãi suất của FED.

Hầu hết thị trường đều cho rằng FED sẽ không gia tăng lãi suất cho tới tận tháng 12 hay thậm chí là lâu hơn nữa. Với tư tưởng này, vàng tăng mạnh từ các mức thấp gần đây quanh $1,100, tuy nhiên, đà tăng không được hỗ trợ nhiều quanh $1,150 khi giới đầu tư tiến hành bán ra.

Có thể thấy, xu hướng này đã kéo dài từ thứ Tư tuần trước- thời điểm vàng London trượt giảm từ mức cao 2 tuần tại 1,152 trước khi bật mạnh trong phiên New York và một lần nữa lùi sâu vào phiên tối.

Một số người tin rằng kim loại quý sẽ không phá thủng phạm vi giao dịch hiện tại một cách dứt khoát cho tới khi nào FED chính thức có động thái riêng của mình. Dù điều này có xảy ra hay không, thì tâm lý thị trường vẫn có phần xáo trộn khi các yếu tố cơ bản vẫn khá u ám, điển hình là nhu cầu vật chất và lượng dự trữ thấp. Trong khi đó, mức tỷ lệ lãi suất cao sẽ khiến các loại hàng hóa phi lãi suất trở nên ít hấp dẫn, bao gồm cả thị trường vàng.

Capital Economics viết trong một báo cáo rằng quý kim đang được giới đầu tư gom mua trở lại trước sự trượt giảm của nhiều loại hàng hóa khác, ví dụ như kim loại đồng. Lạm phát thấp cũng là một lý do. Tuy nhiên, cả 2 xu hướng này đều sẽ mờ đi trong tương lai.

“Chúng tôi dự đoán các kim loại khác sẽ hồi phục trước những thông tin kinh tế tích cực hơn tại Trung Quốc. Kỳ vọng lạm phát có thể tăng khi giá dầu đi lên và thị trường lao động tiếp tục được thắt chặt.”- báo cáo chỉ ra.

“Quả thật, vấn đề lạm phát có thể quay trở lại hầu hết các nền kinh tế trong vài tháng tới khi mà đà giảm mạnh của dầu từ cuối năm 2014 không còn được coi là một khái niệm so sánh hàng năm”.

Capital Economics dự đoán vàng có thể chạm mốc $1,200/oz vào cuối năm nay và tăng trở lại ngưỡng $1,400 vào cuối năm 2016.

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login