Giá vàng sẽ dao động trong khoảng $1,165-$1,245/oz vào tháng 4

By on 08/04/2015

Vàng sẽ xoay quanh khu vực $1,165- $1,245 trong tháng này cùng với sự biến động mạnh mẽ của thị trường tiền tệ- công ty tư vấn tài chính INTL FCStone chia sẻ nhận định trong báo cáo hàng tháng của mình.

“Chúng tôi nghĩ rằng thỏa thuận khung mà Iran mới đạt được gần đây, cộng với bất ổn tại Hy Lạp và các dữ liệu kinh tế xấu tại Mỹ sẽ là những yếu tố cản chân đồng USD trong ngắn hạn, trong khi đó lại hỗ trợ cho thị trường vàng.”- họ viết.

Tuy nhiên, về xu hướng xuống, giá dầu- mặt hàng có mối quan hệ chặt chẽ với vàng”- có thể mang tới những tác động bi quan tới thị trường kim loại quý.

“Bên cạnh đó, niềm tin vào khả năng FED gia tăng lãi suất bất chấp báo cáo bảng lương phi nông nghiệp gây thất vọng cũng có nghĩa là đà bán tháo đồng USD sẽ được hạn chế phần nào”.

Cuối tuần trước, Bộ Lao động Mỹ cho hay số việc làm mới trong tháng 3 là 126,000- thấp hơn nhiều so với dự đoán là 247,000 việc làm.

“Thêm một yếu tố cản trở nữa cho thị trường vàng, đó chính là thị trường chứng khoán. Có thể thấy, trong thời gian gần đây, hầu hết thị trường chứng khoán toàn cầu đều đang nỗ lực leo cao. Nếu như  thị trường Mỹ tái tổ chức và bật mạnh sau khi đánh giá lại chính sách lãi suất của FED thì áp lực trên thị trường vàng càng trở nên mạnh mẽ hơn”.

Đối với kim loại bạc, các chuyên viên môi giới tại INTL FCStone tin rằng chúng sẽ thể hiện tốt hơn trong tháng 4 này. Họ dự đoán giá bạc sẽ dao động trong vùng $16.20-$17.75.

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login