Giá vàng rung lắc quanh mức thấp 2 tuần sau báo cáo kinh tế khả quan tại Mỹ

By on 01/10/2015

Thị trường vàng tiếp tục đối diện với những diễn biến tồi tệ sau 4 phiên trượt giảm liên tiếp. Mốc thấp gần 2 tuần đang được trấn giữ sau khi đón nhận báo cáo việc làm khả quan tại Mỹ.

Untitled

Vàng giảm 4.8% trong quý III

Hiện vàng giao ngay không biến động nhiều quanh ngưỡng $1,115.45/oz vào lúc 0040 GMT, không quá khác biệt so với mức thấp 2 tuần $1,111.60 đã theiets lập trong phiên trước. Như vậy là, chỉ trong 4 phiên gần đây, quý kim đã để mất 3.4%.

Báo cáo tại Mỹ ngày hôm qua cho thấy số lượng việc làm khối tư nhân tiếp tục tăng thêm trong tháng 8 với 200,000 đơn vị- cao hơn so với kỳ vọng trước đó của giới chuyên gia.

Mặc dù báo hoạt động nhà máy tại phía Trung Đông của Mỹ đi xuống, giới đầu tư dường như không lấy làm bận tâm khi họ đang quá hào hứng với báo cáo việc làm mới nhận được.

Dữ liệu việc làm khả quan cũng đồng nghĩa với việc đồng dollar đi lên khi kỳ vọng FED gia tăng lãi suất trong năm tiếp tục được củng cố. Trong bối cảnh này, vàng sẽ còn đối diện với nhiều áp lực khi chi phí cơ hội nắm giữ tài sản phi lợi tức tăng cao.

Với đà giảm này, vàng đã có mức giảm quý lớn nhất kể từ quý III/2014 (-4.8%), ghi dấu quý thứ năm liên tiếp giảm giá – chuỗi giảm dài nhất kể từ năm 1997.

Nhà phân tích Simona Gambarini tại Capital Economics nhận định “Đây chưa phải là thời điểm thích hợp để tham gia vào thị trường vàng. Nhà đầu tư muốn chắc chắn hơn về thời điểm nâng lãi suất của FED để có chiến lược đầu tư rõ ràng hơn.”

Hiện giới đầu tư đang chờ đợi báo cáo bảng lương phi nông nghiệp sẽ công bố vào thứ 6 này nhằm tìm kiếm những dấu vết rõ ràng hơn về sức khỏe kinh tế Mỹ cũng như tác động của chúng tới thời điểm điều chỉnh lãi suất.

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login