Giá vàng rơi vào vùng chữ thập chết, tuy nhiên thị trường lại đang quá bán

By on 25/11/2016

Sau khi giá vàng giảm gần 2% vào hôm thứ Tư thì các nhà đầu tư đang có một ngày xả hơi khi Mỹ nghỉ Lễ Tạ Ơn, và theo một số nhà phân tích thì triển vọng thị trường hiện tại hiện tại khá trái chiều.

Analysts are mixed as to gold's next move as price fall below $1,200 an ounce

Về mặt kỹ thuật, thị trường vàng xuất hiện nhiều tín hiệu giảm mạnh vào hôm thứ Tư, khi giá kim loại này trượt khỏi ngưỡng hỗ trợ quan trọng tại $1200/oz và đường trung bình trong 50 ngày trượt xuống dưới đường trung bình 200 ngày, tạo thành mô hình chữ thập chết, đây là tín hiệu giảm mạnh trong ngắn hạn.

Thị trường vàng chốt phiên thứ Tư tại $1189,30/oz, mức thấp nhất kể từ tháng 2.

Colin Cieszynski, giám đốc chiến lược thị trường tại CMC Markets ở Canada, cho biết rằng trong khi về mặt kỹ thuật vàng rớt xuống điểm chữ thập chết báo hiệu quý kim sẽ giảm hơn nữa trong ngắn hạn, nhưng ông cũng thấy dấu hiệu vàng có thể phục hồi.

“Khi vàng đã phá vỡ ngưỡng 1.200 USD vào phiên thứ Tư, đã kéo theo một làn sóng bán tháo tự động và điều đó đã đẩy thị trường vào tình trạng quá bán,” ông nói.

Cieszynski bổ sung thêm rằng vào lúc này vàng đã hồi qui trong khoảng 50-62% trong phạm vi từ mức thấp nhất của tháng 12/2015 đến mức đỉnh hồi tháng 7, ông giải thích rằng theo thông thường đây là lúc hầu hết quá trình điều chỉnh giảm sẽ dừng lại.

“Hiện mức hỗ trợ quan trọng của thị trường vàng là $1170. Nếu vàng có thể giữ trên ngưỡng $1170 thì tôi nghĩ rằng thị trường vàng sẽ phục hồi trở lại. Nhưng nếu ngược lại thì thị trường vàng sẽ thực sự gặp khó khăn,” ông nói.

Cieszynski cũng cho biết điểm tích cực đối với vàng là đồng đô la Mỹ, theo ông đồng tiền này đang ở trong tình trạng quá mua và do đó sẽ xảy ra đợt điều chỉnh giảm.

“Tôi nghĩ rằng đô la Mỹ đã được định giá quá cao trong triển vọng tăng lãi suất của Fed và tôi nghĩ rằng cuối cùng chúng ta sẽ thấy đồng tiền này giảm trở lại,” ông nói.

Sam Laughlin, nhà giao dịch kim loại quý tại MKS Switzerland SA, cho biết trong một nghiên cứu vào hôm thứ Năm rằng ông cũng dự đoán vàng có thể rớt xuống ngưỡng hỗ trợ tại $1173/oz. Tuy nhiên, ông nói thêm rằng sẽ rất khó khăn cho việc kim loại này vượt qua mức kháng cự hiện tại $1200/oz.

Chris Beauchamp, nhà phân tích thị trường tại IG Markets, cho biết rằng ông ta có thể thấy giá vàng giảm xuống ngưỡng $1110/oz trong ngắn hạn; tuy nhiên, ông cũng đồng ý rằng thị trường đang trong tình trạng bán quá khá nghiêm trọng.

“Với tình trạng quá bán như hiện tại, vàng có thể phục hồi, có thể sẽ tăng trở lại lên ngưỡng $1220, thậm chí $1250 trong ngắn hạn nếu đà tăng này trở thành hiện thực,” ông nói.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login