Giá vàng quay trở lại 1200$ khi Hongkong chưa lắng dịu

By on 06/10/2014

Giá vàng trong phiên đầu tuần trên thị trường Mỹ đang có bước hồi phục sau khi đã thủng mức 1200$ hôm thức 6 vừa rồi. Mức giá khi bước vào thị trường New York đã cao hơn mức giá giao dịch của thị trường châu Á sáng nay.

Đà giảm của giá vàng vẫn duy trì khi mức giá của nó luôn năm dưới đường kênh giá xu hướng giảm. Vàng giao sau kỳ hạn tháng 12 đang ở mức 1194$.

Các chuyên gia và trader đang nghiên cứu lại các thông tin kinh tế đã công bố trong thứ 6 tuần trước. Số liệu việc làm khả quan đã khiến con số việc làm tăng thêm 248.000 người và la con số khá ấn tượng. Các chuyên gia trước đó chỉ dự đoán ở mức 215.000 đã là tốt lắm rồi. Tỷ lệ thất nghiệp của Mỹ đã giảm tới mức 5.9%, mức thấp nhất từ 7/2008. Con số việc làm tốt luôn khiến kim loại vàng bị bán tháo bởi các chỉ số chứng khoán tăng vọt và đồng đô la mạnh lên làm các nhà đầu tư bán vàng ra.

Phản ứng với các tin kinh tế tốt từ thị trường Mỹ, chứng khoán châu Âu tiếp tục được sự trợ giúp và tăng giá trở lại. Tuy nhiên, số liệu đơn đặt hàng công nghiệp của Đức đã giảm 5.7% so với tháng trước và đây là mức giảm mạnh kể từ đầu năm 2009 trở lại đây. Điều này kìm hãm giá chứng khoán của kinh tế EU chưa được khả quan.

Giá vàng quay trở lại mốc 1200$ -  thể hiện bằng đường màu xanh lá cây

Giá vàng quay trở lại mốc 1200$ – thể hiện bằng đường màu xanh lá cây

Chỉ số sức mạnh đồng đô la USD index đang ở mức cao nhất trong vòng 4 năm trở lại đây cũng là nhờ con số tốt của thị trường lao động. Khi USD tăng giá, vàng vốn được định giá bằng đồng đô la nên nó sẽ giảm giá trị so với đồng tiền Mỹ khiến các nhà đầu tư bán vàng để đổi lấy đô la. Điều này khiến vàng giảm giá trên thị trường. Cộng với việc giá dầu thô thế giới đang ở mức thấp trong nhiều tháng trở lại đây, yếu tố lạm phát không đang nguy hại cũng làm lung lại sức hấp dẫn của kim loại vàng.

Các vấn đề khủng hoảng chính trị từ Hongkong vốn đang gây ồn ào trên thị trường tài chính thế giới cũng cho thấy sự dịu đi của căng thẳng chính trị. Tuy nhiên, do thoả thuận giữa chính phủ Hongkong và người biểu tình chưa ngã ngũ khiến cho giá vàng vẫn có thể tăng trở lại bất cứ lúc nào.

Các chuyên gia Kitco vẫn nhận định việc vàng tăng giá trở lại chỉ có thể ở mức 6 điểm/10 điểm dự báo. Điều này cho thấy thị trường vàng vẫn đang trong chu kỳ giảm giá sâu.

Bàn về phương diện phân tích kỹ thuật, đà giảm của vàng trong ngắn hạn thể hiện rõ khi giá vàng nằm trong kênh giảm giá tính theo khoảng thời gian 03 tháng. Chỉ khi nào mức 1232$ được chinh phục trở lại thì kim loại quý mới có thể đảo xu hướng bước vào chu kỳ tăng trở lại. Mức hộ trợ tốt trong ngày hôm nay để mua vàng có thể là mức 1180$-1183$. Trong khi đó các ngưỡng cản là 1200$, 1205$.

Theo Kitco

About Hoàng Linh

Bởi giá trị cao từ trong lịch sử của nó, đa số vàng đã được khai thác trong suốt lịch sử vẫn đang được lưu chuyển dưới hình thức này hay hình thức khác.

You must be logged in to post a comment Login