Giá vàng ổn định quanh mức cao 1 tuần

By on 31/01/2013

Vàng thế giới tiếp tục ổn định gần mức cao 1 tuần nhờ dấu hiệu hồi phục của đồng euro. Với quyết định duy trì chương trình mua trái phiếu hiện tại của FED, USD được kỳ vọng sẽ mở rộng đà giảm.

Tính tại thời điểm hiện tại, vàng giao ngay đang có giá là $1675.6/oz, giảm nhẹ so với sáng nay. Đêm qua, giá vàng tăng 12,5 USD/oz, tương đương 0,8%, đóng cửa ở mức 1.677,4 USD/oz sau quyết định của FED.

Với con số này, vàng thế giới đang đứng gần mức cao nhất trong 1 tuần. Giá vàng đang được hỗ trợ bởi thông tin bất lợi về tăng trưởng GDP của Mỹ và kết quả cuộc họp chính sách tiền tệ định kỳ vừa kết thúc của Cục Dự trữ Liên bang nước này.

Theo đó, trong cuộc họp chính sách tiền tệ định kỳ kết thúc vào đêm qua, FED tuyên bố sẽ duy trì các chương trình mua tài sản với tổng trị giá 85 tỷ USD mỗi tháng để hỗ trợ tăng trưởng cho nền kinh tế. Số liệu bi quan về GDP của Mỹ khiến giới phân tích cho rằng các nhà chức trách Mỹ sẽ còn phải duy trì các chính sách nới lỏng để kích thích tăng trưởng, tạo môi trường cho lạm phát tăng, theo đó hỗ trợ cho giá vàng vì vàng là tài sản chống lạm phát hàng đầu.

“FED sẽ tiếp tục theo đuổi các chính sách hiện tại của mình. Trong khi đó, điều kiện kinh tế tại khu vực châu Âu lại đang có những dấu hiệu cải thiện. Theo tôi, đồng USD sẽ còn suy yếu và hỗ trợ cho giá vàng đi lên. Vàng đang đối mặt với ngưỡng cản mạnh $1700/oz mà hồi đầu tháng đã không thể chinh phục.”- Joyce Liu, chuyên gia phân tích đầu tư tại Phillip Futures, Singapore cho hay.

Theo chuyên gia phân tích Wang Tao của Reuters, các chỉ báo kỹ thuật đang cho thấy vàng giao ngay có thể rơi về vùng $1,659-$1,664 trong phiên hôm nay bởi đà hồi phục từ mức thấp $1,651.93 của phiên đầu tuần đã được hoàn thành.

Theo SBJ, với đà tăng mạnh mẽ ngày hôm qua, giá vàng nhiều khả năng đang nằm trong sóng ba của xu hướng tăng theo đồ thị ngày. Nếu dựa trên kịch bản này, giá sẽ trở lại ngưỡng kháng cự 1689USD/oz và có thể hướng tới ngưỡng kháng cự 1704USD/oz trong thời gian tới.  Tuy nhiên, cũng cần theo sát thị trường vì có thể xu hướng giảm giá trước đó vẫn còn, kịch bản lúc này là giáđ ang nằm trong sóng cuối của xu hướng giảm.

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login