Giá vàng nhảy nhót, cơ hội lướt sóng kiếm lời

By on 17/02/2014

Biểu đồ giá vàng sáng nay gần như tăng dựng đứng. Tính đến gần 11h trưa nay (17/2), giá vàng đứng ở mức 36,75 đồng/lượng, tăng 1 triệu đồng/lượng so với thứ Sáu tuần trước và tăng 550.000 đồng/lượng từ sáng đến nay. Đến 11h, giá vàng đang quay đầu giảm.

Theo biểu đồ giá vàng của SJC, lúc 7h sáng hôm nay, giá vàng trong nước giao dịch ở mức 36,1-36,19 triệu đồng/lượng. Thế nhưng, lúc 9h sáng, giá vàng SJC tại Hà Nội được Công ty cổ phần SJC Hà Nội niêm yết giao dịch ở mức: 36,35 – 36,47 triệu đồng/lượng, tăng 730.000 đồng/lượng chiều mua vào và 780.000 đồng/lượng chiều bán ra so với cùng thời điểm phiên thứ Sáu tuần trước.

Đến gần 11h, giá vàng đã được điều chỉnh niêm yết ở mức 36,65- 36,75 triệu đồng/lượng. Như vậy, tính từ đầu giờ sáng đến nay, tuy có vài lần điều chỉnh giảm, song giá vàng vẫn trong xu hướng tăng giá dựng đứng. So với phiên thứ Sáu tuần trước, giá vàng đã tăng gần 1 triệu đồng/lượng. Còn tính từ đầu giờ sáng đến nay, giá vàng đã tăng 550.000 đồng/lượng.

Tuy nhiên, đến sát 11h, giá vàng quay đầu giảm nhẹ, xuống còn 36,62 – 36,72 triệu đồng/lượng. Sự biến động bất thường diễn ra từng giây, từng phút của vàng khiến không ít nhà đầu tư đau tim.

Do giá vàng tăng mạnh vượt mức kỳ vọng nên giao dịch vàng trên thị trường sáng nay rất sôi động. Các nhà vàng cho biết, giá vàng tăng khiến lượng khách mua tăng mạnh.

Trên thị trường thế giới, giá vàng vẫn tiếp tục giữ đà tăng do những thông tin không mấy lạc quan về nền kinh tế, cũng như diễn biến đi xuống của thị trường chứng khoán. Lúc 9h10 sáng nay, giá vàng giao ngay tại châu Á qua niêm yết của Kitco.com có biên độ tăng gần 8 USD, lên mức 1.327 USD/ounce.

Tại thời điểm khảo sát, vàng thế giới đã tăng lên 1.327 USD/oz. Quy đổi theo tỷ giá ngân hàng, vàng trong nước đang cao hơn vàng quốc tế 2,65 triệu đồng/lượng.

Tuần này, các chuyên gia tiếp tục đồng loạt nghiêng về khả năng kim loại quý này còn tăng giá.

Một số nhà phân tích cho rằng, vàng có khả năng tăng lên 1.350 USD/ounce trong tuần này, dựa vào động lực tăng mạnh của tuần trước. Tuy vậy không phải tất cả đều tin rằng, đà tăng giá của vàng là bền vững tại các mức cao.

Công ty vàng Bảo Tín Minh Châu nhận định, thời điểm hiện tại chính là cơ hội để cho các nhà đầu tư và người dân mua vàng “lướt sóng”, sẽ dễ dàng kiếm lời.

Theo Đầu Tư

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login