Giá vàng lại lên cao nhất gần 4 tháng

By on 21/02/2014

Kết thúc phiên giao dịch ngày 20/2 tại Mỹ, giá vàng tăng thêm 12 USD, lên 1.323 USD một ounce do số liệu sản xuất bi quan từ Trung Quốc.

Tuy nhiên, giới phân tích cho rằng đà tăng này có thể không bền, khi triển vọng kinh tế toàn cầu nhìn chung đang hồi phục và Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED) tiếp tục giảm kích thích, nhu cầu trú ẩn tại vàng sẽ giảm sút.

Sang phiên giao dịch tại Sydney (Australia) sáng nay, giá vàng liên tục đi xuống. Đến 7h45 (giờ Hà Nội), mỗi ounce kim loại quý có giá 1.319 USD. Quy đổi theo tỷ giá ngân hàng, mỗi lượng vàng thế giới hiện tương đương khoảng 33,58 triệu đồng (chưa gồm các loại thuế, phí, gia công…). Giá đóng cửa hôm qua tại thị trường trong nước xoay quanh 36,07-36,13 triệu đồng.

Kim loại quý tăng giá sau tin tức chỉ số sản xuất (PMI) của Trung Quốc tháng 2 giảm mạnh nhất 7 tháng. Đà tăng của giá vàng hôm qua đã đảo chiều hai phiên giảm liên tiếp trước đó, khi biên bản cuộc họp chính sách của FED công bố hôm 19/2 cho thấy cơ quan này vẫn muốn cắt giảm kích thích.

“Chúng ta chưa có chỉ báo rõ ràng về hướng đi của nền kinh tế hiện tại. Mọi người chỉ cho rằng tình hình đang tốt lên và FED vẫn sẽ giảm nới lỏng. Vì thế, nhu cầu mua tài sản trú ẩn cũng giảm đi”, Thomas Capalbo – nhân viên giao dịch kim loại quý tại New York cho biết.

Giá các hợp đồng vàng giao tháng 4 giảm 3,5 USD xuống 1.317 USD một ounce. Khối lượng giao dịch thấp hơn 20% so với trung bình 30 ngày.

Trên thị trường vật chất, các nhà buôn dự đoán các hãng trang sức châu Á sẽ mua vào khi giá xuống thấp. Trong khi đó, kế hoạch giữ nguyên thuế nhập khẩu vàng của Ấn Độ được cho là sẽ làm tăng tình trạng buôn lậu vàng tại đây.

Cũng theo số liệu của Cơ quan Hải quan Thụy Sĩ, 5 thị trường xuất khẩu vàng chính của nước này trong tháng 1 đều nằm tại châu Á. Trong đó, Hong Kong (Trung Quốc) đứng đầu. Thụy Sĩ hiện là trung tâm tinh luyện vàng hàng đầu châu Âu.

Theo VnExpress

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login