Giá vàng lại chán nản quay đầu giảm

By on 04/06/2013

Giá vàng chuyển sang xu hướng giảm trong phiên giao dịch ngày hôm nay. Số phận chưa rõ ràng của gói kích thích kinh tế tại Mỹ đang xóa mờ sự hỗ trợ từ thị trường vàng vật chất.

Giá vàng thế giới đang chịu ảnh hưởng mạnh mẽ từ  những thông tin kinh tế Mỹ. Các thống kê này lúc thì làm tăng, lúc lại làm giảm kỳ vọng của giới đầu tư vào việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) sẽ cắt giảm hoặc kết thúc chính sách nới lỏng định lượng trong thời gian sớm, theo đó tác động tới đường đi của giá vàng.

Thống kê công bố mới đây cho thấy, sản xuất công nghiệp của Mỹ đã có phần suy yếu trong tháng 5. Đây được xem như là một tín hiệu cho thấy nền kinh tế hàng đầu thế giới vẫn phục hồi chậm và vẫn cần phải được FED hỗ trợ.

Tính tại thời điểm hiện tại, vàng giao ngay đang có giá là $1399.86/oz, giảm so với sáng nay là trên $1410/oz. Hôm qua, kim loại quý này đã tăng lên vùng $1416/oz nhờ đồng USD suy yếu.

“Khả năng rút ngắn chính sách nới lỏng tiền tệ đang mất dần và điều này cần được duy trì trong ngắn hạn đối với thị trường vàng. Chúng ta dường như đang phản ứng thái quá trước các dấu hiệu này”- Mark Keenan, chiến lược gia thị trường hàng hóa tại Societe Generale.

Trên thị trường vật chất Châu Á, không khí giao dịch đã có phần cải thiện, đặc biệt là hai thị trường quen thuộc Trung Quốc và Ấn Độ.

Bộ trưởng tài chính Ấn Độ P. Chidambaram hôm qua cho biết, nước này đã nhập khẩu khoảng 162 tấn vàng trong tháng 5 năm nay, cao hơn nhiều so với tháng 4. Mặc dù con số này thấp hơn ước tính 262 tấn mà ông đưa ra trước đó đã khiến nhiều chuyên gia kinh ngạc.

Có thể thấy, Ấn Độ tiếp tục sức mua mạnh mẽ bắt đầu từ giữa tháng 4, khi người tiêu dùng tận dụng thời cơ giá rẻ để tích trữ vàng cho mùa lễ hội và mùa cưới trong năm.

Với mức nhập khẩu tăng mạnh hơn trong tháng 5, chính phủ nước này có thể đưa thêm những biện pháp cứng rắn hơn để hạn chế nhập khẩu vàng.

Hiện giới đầu tư đang chờ đợi thông tin từ bảng lương phi nông nghiệp của Mỹ. Thông tin của thị trường bất động sản và thị trường lao động sẽ quyết định thời hạn duy trì chính sách nới lỏng tiền tệ.

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login