Giá vàng hướng tới mức cao 2 tuần

By on 03/01/2013

Giá vàng thế giới chững lại sau khi tăng 1% trong phiên giao dịch ngày hôm qua. Giới đầu tư lạc quan sau khi Mỹ đạt được thỏa thuận về ngân sách trong giờ “chót”.

Như vậy là, thị trường vàng đang hướng tới mức cao 2 tuần trong bối cảnh các loại hàng hóa nói chung được hưởng lợi từ đồng USD suy yếu sau khi các nhà làm luật Mỹ hợp pháp hóa thỏa thuận nhằm ngăn chặn việc tăng thuế và cắt giảm chi tiêu tự động hay còn gọi là “vách đá tài khóa”.

Thỏa thuận ngân sách có vai trò lớn trong việc ngăn không cho nước này rơi vào một “vực thẳm ngân sách”, phản ứng trước thông tin này như một tài sản rủi ro, giá vàng cũng tăng theo.

Tính tại thời điểm này, mỗi ounce vàng giao ngay đang có giá là $1684.oz, không thay đổi nhiều so với hôm qua.

Hãng tin Reuters cho biết, các nhà đầu tư hiện vẫn giữ quan điểm thận trọng, bởi trong 2 tháng tới đây, Tổng thống Obama và các nhà làm luật thuộc đảng Cộng hòa của Mỹ sẽ còn phải trải qua hàng loạt cuộc đàm phán khó khăn nữa để đi tới một thỏa thuận cuối cùng.

“Giá vàng hiện tại đang chạy theo thị trường chứng khoán, tuy nhiên, chúng vẫn đang bị bó hẹp trong phạm vi giao dịch tiếp theo. Vàng cần phải chạm ngưỡng $1,695 trước khi thiết lập xu hướng tăng tiếp theo để phá thủng trên ngưỡng $1,700”- Brian Lan, giám đốc điều hành GoldSilver Central Pte Ltd tại Singapore nhận định.

Cùng lúc, giá vàng cũng bị hạn chế bởi những lo ngại về tăng trưởng kinh tế châu Âu và kế hoạch giảm nhập khẩu vàng từ Ấn Độ. Theo đó, Ấn Độ- quốc gia mua vàng nhiều nhất năm 2011, có thể sẽ tăng thuế lên hoạt động nhập khẩu vàng nhằm giảm bớt mức thâm hụt kỷ lục tài khoản vãng lai của quốc gia này.

“Người dân tại Ấn Độ, đặc biệt là những thương nhân trang sức, chắc chắn sẽ phản ứng mạnh mẽ bởi quyết định này có thể tác động lớn tới bản thân họ. Tất nhiên, nếu bạn tiếp tục nhập khẩu vàng, bạn cần phải có nhiều dollar. Quy định này cũng đã được áp dụng tại Việt Nam và Thái Lan”- một dealet tại Singapore cho hay.

“Tuy nhiên, một tin tốt là Thái Lan vừa nhập khẩu vàng lại vừa xuất khẩu vàng. Do đó, mọi thứ sẽ được cân bằng”- ông bổ sung.

Về mặt kỹ thuật, giá vàng hiện đang nằm ở đáy thứ 3 hướng lên trong dãy sóng Elliot (biểu đồ ngày), mục tiêu tiếp theo có thể là vùng giá 1.700 USD/oz và đó cũng sẽ là mức kháng cự chính trong thời gian tới.

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login