Giá vàng hồi phục trở lại

By on 19/07/2013

Vàng tiếp tục khởi sắc trong phiên hôm nay do thị trường kim quý của Tokyo sôi động hơn bởi đồng yen suy yếu. Hơn nữa, nhu cầu vàng vật chất của thị trường này tăng mạnh trước cuộc bầu cử Hạ viện nước này sẽ được tổ chức vào cuối tuần này tại Nhật.

Giá vàng giao ngay trên sàn Tokyo Commodity Exchange tăng mạnh nhất trong 4 tuần qua lên mức 4171/ gam ( tương đương $41.67).

“Sẽ có vài cuộc đàm phán chính phủ về vấn đề tăng thuế tiêu thụ từ tháng tiếp theo” – một người mua vàng vật chất ở Tokyo cho hay.”Chúng tôi đã nhìn thấy cơ hội đầu cơ liên quan đến cuộc bầu cử sắp tới.”

Vàng đã phải đối diện với sự sụt giảm xuống mức $1,281.94 sau khi hồi phục lại mức $1,289 lúc 06:22 giờ GMT. Tính trong tuần, giá vàng thiết lập mức dao động trung bình là 0,5%.

Đảng Dân chủ Tự do Nhật Bản (LDP) và Đảng Liên minh New Komeito(NKP) dự kiến sẽ giành chiến thắng gây tiếng vang lớn trong cuộc bầu cử thượng viện hôm Chủ Nhật tới đây.

Điều này sẽ hết sức hỗ trợ cho Thủ tướng Shinzo Abe trong việc thực hiện cải cách thuế toàn diện, nhưng cũng đặt ra mối lo rằng Abe có thể mất tập trung trong việc điều khiển nền kinh tế sau sự thắng lợi tại cuộc bầu cử.

Thị trường vàng đối diện với đà giảm sút 20% trong năm nay trong thời gian chủ tịch Fed thực hiện chương trình kích thích kinh tế.

Những tín hiệu mập mờ của chủ tịch Fed về chương trình thu mua trái phiếu đã tác động tới giá vàng làm giá vàng khởi sắc trở lại.

Ông Chairman Ben Bernanke bảy tỏ trước cuộc họp của Ủy ban Ngân hàng Thượng viện vào thứ tư vừa qua rằng chương trình thu mua trái phiếu sẽ được linh hoạt thực hiện trong năm nay.

SPDR Gold Trust bán ra tiếp gần 1 tấn vàng

Quỹ tín thác vàng SPDR Gold Trust tiếp tục bán ra 0,9 tấn vàng hôm qua 18/7, ghi nhận phiên bán ra thứ ba liên tiếp.

Kể từ đầu năm nay, quỹ này bán ra tổng cộng gần 416 tấn vàng do giá vàng lao dốc, gấp hơn 4 lần tổng lượng mua vào năm ngoái. Lượng nắm giữ của SPDR Gold Trust hiện giảm còn 935,17 tấn, trị giá khoảng 38,6 tỷ USD.

Theo các chuyên gia, lực bán ra mạnh của các quỹ tín thác vàng từ đầu năm đến nay đã lấn át lực mua vàng vật chất tại các thị trường mới nổi, và là một mối đe dọa lớn đối với giá vàng.

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login