Giá vàng hạ mạnh phiên đầu tuần. Vì sao?

By on 09/05/2016

Giá vàng hạ mạnh trong phiên giao dịch thị trường New York ngày đầu tuần giao dịch sau khi đồng đô la tăng giá. Thông tin kinh tế thị trường Mỹ bỗng nhiên khả quan khi tăng trưởng đồng lương của người lao động Mỹ trong kỳ vừa qua khả quan hơn dự đoán.

Bất chấp tin lao động được tung ra kết quả xấu từ phiên cuối tuần trước, thị trường lao động Mỹ bỗng chốc trở nên chấp nhận được với bối cảnh kinh tế hiện nay. Điều này có thể đem lại khả năng nâng lãi suất cho đồng USD từ FED càng rõ ràng hơn trong năm 2016 này.

Còn nhớ, cuối tuần trước Bộ Lao động Mỹ công bố con số 160.000 việc làm được tạo ra trong tháng 4 và thấp hơn mức 202.000 việc làm tăng trưởng dự đoán. Điều này khiến các nhà đầu tư mua vàng vì đánh giá thị trường lao động đang tác động xấu đến nền kinh tế Mỹ. Tuy nhiên, việc tiền lương trả theo giờ trung bình cho người lao động được công bố ở mức tăng 0.3% so với kỳ trước và tăng 2.5% so với cùng kỳ năm trước đã cho thấy tia hy vọng le lói trở lại.

Vàng mất 2% trong phiên đầu tuần

Vàng mất 2% trong phiên đầu tuần

Các nhà đầu tư lập tức chốt lời, bán vàng ra sau những phiên giao dịch tăng giá vào tuần trước. Giá vàng hạ mạnh từ mức 1285$ xuống vùng 1265$ tương được 20$ đánh dấu mức giảm 2.0% trong phiên giao dịch. Đà chốt lời tăng mạnh khi thông tin được công bố vào đầu phiên Mỹ.

Như đổ thêm nước vào đống lửa tàn, thành viên Hội đồng FED là William Dudley còn nhận định FED sẽ nâng lãi suất bất chấp các thông tin kinh tế Mỹ chưa đạt kỳ vọng trong tháng 4 vừa qua. Thêm vào đó, Charles Evans – thành viên Hội đồng quản trị FED tại Chicago thì cho rằng các chỉ số kinh tế hiện nay đã cho thấy đà tăng trưởng kinh tế rõ nét khi GDP của Mỹ có thể đạt mức 2.5% và FED sẽ đưa ra đường lối thắt chặt tiền tệ ở mức hợp lý với phát triển kinh tế.

Chỉ số USD index hôm nay hưởng ứng sự phấn khởi của nền kinh tế đã tăng mạnh lên mức 94.13 điểm, tăng 0.22% so với phiên trước đó. Điều này phần nào lý giải các nhà đầu tư chốt lời kim loại vàng nhanh chóng và quay trở lại với đồng USD.

Về mặt phân tích kỹ thuật, các chuyên gia Kitco cho rằng giá vàng vẫn đang ở vùng tăng giá trung hạn. Đà tăng của vàng nếu phá 1306$ sẽ cho thấy xu hướng tăng rõ hơn nhưng mức hỗ trợ 1250$ cũng có thể là mức đáy của vàng trong ngắn hạn. Phiên giao dịch hôm nay, họ kỳ vọng mức cản là 1280$ và 1289$. Mức hỗ trợ là 1270$ và 1260$.

Giavang.net tổng hợp

About Hoàng Linh

Bởi giá trị cao từ trong lịch sử của nó, đa số vàng đã được khai thác trong suốt lịch sử vẫn đang được lưu chuyển dưới hình thức này hay hình thức khác.

You must be logged in to post a comment Login