Giá vàng giảm, USD tự do tăng nhẹ

By on 09/06/2014

Giá vàng trong nước sáng nay (9/6) giảm nhẹ so với cuối tuần, trong khi giá vàng thế giới tăng nhẹ. Giá USD tự do tăng trở lại sau khi liên tục giảm mạnh mấy ngày trước.

Lúc gần 10h trưa nay, Tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng SJC cho thị trường Hà Nội ở mức 36,24 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,3 triệu đồng/lượng (bán ra). So với lần cập nhật giá gần nhất vào cuối tuần, giá vàng SJC tại doanh nghiệp này hiện giảm 10.000 đồng/lượng ở chiều mua vào và giảm 20.000 đồng/lượng ở chiều bán ra.

Tại thị trường Tp.HCM cùng thời điểm trên, Công ty SJC báo giá vàng SJC ở mức 36,2 triệu đồng/lượng và 36,32 triệu đồng/lượng, tương ứng giá mua và giá bán. So với cuối tuần, giá vàng mua vào tại công ty này hiện tăng 100.000 đồng/lượng, nhưng giá bán ra không thay đổi.

Thị trường vàng sáng đầu tuần giao dịch khá ảm đạm. Biến động thất thường của giá vàng trong nước thời gian qua khiến không ít người mua vàng ở những thời điểm giá tăng cao đến nay đang thua lỗ. Theo giới kinh doanh vàng, chính vì vậy, nhiều người đang tỏ ra dè dặt, thận trọng với vàng.

Bên cạnh đó, với việc giá vàng trong nước giảm trở lại và đi vào ổn định, nhu cầu giao dịch vàng cũng thường chững hơn so với những khi giá có biến động. Các doanh nghiệp kim hoàn lớn đều đang áp dụng mức chênh lệch giá mua-bán vàng thấp nhằm kích thích giao dịch.

So với giá vàng quốc tế quy đổi, giá vàng SJC bán lẻ đang cao hơn trên 4,1 triệu đồng/lượng.

Giá USD tự do tại Hà Nội sáng nay phổ biến ở mức 21.250-21.260 đồng (mua vào) và 21.275-21.285 đồng (bán ra). So với cuối tuần, giá USD tự do hiện tăng 10 đồng ở chiều mua vào và 5 đồng ở chiều bán ra. Trong vòng 4 ngày tính đến sáng thứ Bảy tuần trước, giá USD tự do giảm 80 đồng.

Giá USD niêm yết tại các ngân hàng thương mại đang ở mức cao. Vietcombank sáng nay báo giá USD ở mức 21.190 đồng (mua vào) và 21.240 đồng (bán ra). Eximbank niêm yết giá ngoại tệ này ở các mức tương ứng lần lượt là 21.150 đồng và 21.240 đồng.

Lúc gần 10h trưa nay theo giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay tại châu Á tăng 0,6 USD/oz so với đóng cửa cuối tuần trước tại New York, đứng ở 1.253,9 USD/oz.

Nhiều chuyên gia dự báo giá vàng thế giới sẽ giảm trong tuần này một khi thị trường chứng khoán Phố Wall tiếp tục xu hướng tăng điểm và đồng USD mạnh lên. Tuần này không có nhiều thông tin kinh tế Mỹ được công bố, nên diễn biến của Phố Wall và tỷ giá đồng bạc xanh sẽ là những nhân tố chính chi phối diễn biến của giá vàng.

Bên cạnh đó, theo các chuyên gia phân tích đồ thị kỹ thuật, với việc vàng không thể vượt được ngưỡng cản 1.260 USD/oz trong tuần trước, giá có thể giảm về ngưỡng 1.225 USD/oz trong tuần này.

Theo Vneconomy

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login