Giá vàng giảm trước báo cáo việc làm Mỹ

By on 08/03/2013

Lúc 6h22’ sáng nay, giá vàng giao ngay trên Kitco đứng ở 1.578,6 USD/oz, giảm 5,9 USD so với giá chốt phiên trước đó.

Chốt phiên giao dịch đêm qua 7/3 trên sàn Comex, giá vàng giao tháng 4 nhích nhẹ 20 cent lên 1.575,1 USD/oz. Mức đỉnh trong phiên có lúc đạt 1.584,9 USD/oz.

Giá vàng chịu áp lực giảm khi kết thúc cuộc họp chính sách hôm qua, ngân hàng trung ương châu Âu (ECB) không phát đi tín hiệu nào rõ ràng về việc sẽ nới lỏng tiền tệ hơn nữa. Trong khi đó, ngân hàng trung ương Anh (BOE) tuyên bố không tái khởi động chương trình kích thích tiền tệ.

Thị trường vàng hiện tập trung chờ đợi báo cáo việc làm phi nông nghiệp Mỹ tháng 2 được công bố vào hôm nay 8/3. Dấu hiệu phục hồi của thị trường lao động Mỹ tương đương với việc Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) sớm ngừng nới lỏng tiền tệ.

“Giá vàng đang chịu áp lực khi các số liệu bắt đầu cho thấy sự phục hồi của nền kinh tế. Nếu số liệu việc làm sắp tới cũng lạc quan, giá vàng có thể suy yếu hơn nữa”, Frank McGhee, chủ tịch hãng giao dịch kim loại quý tại Integrated Brokerage Services LLC cho biết.

Số liệu kinh tế Mỹ công bố hôm qua, bao gồm số liệu việc làm khu vực tư nhân tốt hơn dự đoán, giúp cải thiện tâm lý của nhà đầu tư trên thị trường. Chỉ số chứng khoán Mỹ Dow Jones lên kỷ lục phiên thứ 3 liên tiếp.

Một hi vọng mới cho giá vàng là quỹ tín thác vàng lớn nhất thế giới SPDR Gold Trust ngừng bán ra phiên ngày 6/3, sau khi liên tục bán tháo 14 phiên liên tiếp, dấy lên hi vọng đợt bán tháo của các quỹ tín thác có thể đã qua đi.

Nhà đầu tư rút ròng 5,6 tỷ USD khỏi các quỹ tín thác vàng trong tháng 2, sau khi kim loại quý này có đợt giảm tồi tệ 5 tháng liên tiếp.

Gafin.vn.

About Hoàng Linh

Bởi giá trị cao từ trong lịch sử của nó, đa số vàng đã được khai thác trong suốt lịch sử vẫn đang được lưu chuyển dưới hình thức này hay hình thức khác.

You must be logged in to post a comment Login