Giá vàng giảm nhẹ trong phiên Mỹ cuối tuần

By on 18/10/2014

Giá vàng giảm nhẹ vào đầu phiên giao dịch Mỹ cuối tuần 17/10. Các thông tin kinh tế xấu không còn được tung ra khiến vàng chịu áp lực giảm. Tuy nhiên, diễn biến này không đủ để làm giảm nỗi sự hãi của các nhà đầu tư và nó giúp vàng trụ vững tại thời điểm hiện tại.

Giá vàng giảm xuống 1230$ khi bước vào đầu phiên trong khi thị trường chứng khoán Mỹ hồi phục nhẹ sau đợt bán tháo ngày hôm qua. Chứng khoán Mỹ sở dĩ giảm được đà rơi là do các phát biểu của thành viên FED Bullard khi ông này cho biết FED có thể sẽ suy nghĩ lại việc rút sớm các gói kích thích kinh tế như dự kiến. Các nhà đầu tư yên tâm mua trở lại chứng khoán làm các chỉ số tăng mạnh trở lại.

Tuy nhiên, thị trường chứng khoán vẫn còn nhiều điểm lo ngại khi những lực đẩy chính không thực sự chắc chắn. Nhiều khả năng chứng khoán hồi phục khi nó bị giảm quá sâu và trái phiếu Mỹ đang bình phục trở lại.

Vẫn còn đó các biến động vĩ mô thực sự lớn như việc tình hình tài chính của Venezuela khủng hoảng do giá dầu giảm mạnh. Quốc gia này là nước xuất khẩu dầu thô lớn tại châu Mỹ và việc kinh tế suy thoái ở đây kèm với sự mất giá trị của dầu mỏ, trong bối cảnh châu Âu suy thoái kinh tế… cho thấy khắp nơi trên thế giới đang gặp vấn đề.

Diễn biến giá vàng trên biểu đồ Kitco

Diễn biến giá vàng trên biểu đồ Kitco

Chuyên gia Wyckoff của Kitco cho biết, đà giảm của vàng vẫn vẽ ra bức tranh tổng thể về mặt kỹ thâutj. Tuy nhiên đà tăng của vàng trong thời điểm gần đây đã khiến nó thay đổi.

Hướng tăng của vàng nếu vượt 1260$ thì sẽ tạo xu thế đảo chiều. Các mức hỗ trợ hiện tại là 122$-1235$ và 1230$. Ngưỡng cản trên là 1250$ và 1245$.

Theo Kitco

About Hoàng Linh

Bởi giá trị cao từ trong lịch sử của nó, đa số vàng đã được khai thác trong suốt lịch sử vẫn đang được lưu chuyển dưới hình thức này hay hình thức khác.

You must be logged in to post a comment Login