Giá vàng giảm nhẹ do sức mua yếu trước lo ngại cắt giảm chi tiêu

By on 05/03/2013

Lúc 6h44 phút sáng nay, giá vàng giao ngay trên Kitco đứng ở 1573,9 USD/ounce, giảm xấp xỉ 3 USD/ounce so với cuối tuần trước.

Giá vàng giảm nhẹ trong phiên hôm qua khi nhu cầu với các quỹ đầu tư chỉ số vàng suy yếu và giới đầu tư tiếp tục đón nhận tác động của việc cắt giảm chi tiêu trên diện rộng của chính phủ Mỹ tới giá vàng.

Trên sàn giao dịch Comex Mỹ, giá vàng giao tháng 4 tăng 10 cent/ounce lên 1.572,4 USD/ounce, với khối lượng giao dịch thấp hơn khoảng 30% so với mức trung bình 250 ngày qua, theo tính toán của Reuters.

Việc thiếu đi các chỉ số kinh tế Mỹ quan trọng và thị trường chứng khoán Mỹ phẳng lặng khiến thị trường vàng không có được chất xúc tác mới, dẫn tới giao dịch trầm lắng.

Một số nhà đầu tư vẫn đứng ngoài quan sát khi tổng thống Mỹ Barack Obama và các nghị sĩ đảng Cộng hòa trong quốc hội vẫn chưa đạt thỏa thuận để ngăn chặn việc cắt giảm ngân sách tự động. Nhà Trắng đã yêu cầu cắt giảm chi tiêu chính phủ tối thứ 6 tuần trước.

Ngoài ra, các số liệu cho thấy lượng vàng quỹ đầu tư chỉ số vàng lớn nhất thế giới SPDR Gold Trust nắm giữ giảm ngày thứ 9 liên tiếp cuối tuần trước cũng đè nặng lên tâm lý nhà đầu tư.

Theo Gafin

About Hoàng Linh

Bởi giá trị cao từ trong lịch sử của nó, đa số vàng đã được khai thác trong suốt lịch sử vẫn đang được lưu chuyển dưới hình thức này hay hình thức khác.

You must be logged in to post a comment Login