Giá vàng giảm không đáng kể chờ báo cáo việc làm Mỹ

By on 05/03/2015

Giá vàng tiếp tục ghi nhận ngày giảm giá thứ ba liên tiếp dưới áp lực là sự thể hiện vượt trội của đồng bạc xanh.

Đồng USD đang ngày càng khẳng định vị thế của mình trên thị trường tiền tệ nhờ sự phân kì trái ngược giữa tăng trưởng kinh tế khả quan tại Mỹ và sự suy yếu của các nền kinh tế khác trên thế giới. Chốt phiên hôm qua ngày 4/3, chỉ số đôla ICE, theo dõi tỷ giá giữa USD và 6 đồng tiền mạnh khác, tăng 0,6% lên 95,958 điểm sau khi chạm mức cao nhất kể từ tháng 9/2003.

Vàng được định giá bằng đồng đô la Mỹ, bất kì tín hiệu tăng nào của đồng bạc xanh cũng khiến cho giới đầu tư vàng phải trả một khoản tiền cao hơn để giao dịch. Kết quả là, vàng giao tháng 4/2015 trên sàn Comex New York giảm 3,5 USD, tương đương 0,3%, về $1200,9/oz.

Bên cạnh đó, thị trường kim loại quý đang có dấu hiệu chững lại chờ báo cáo thị trường lao động Mỹ được công bố vào ngày mai theo giờ địa phương. Báo cáo này luôn là “tâm điểm” của thị trường bởi tăng trưởng việc làm, tiền lương chính là những yếu tố có ảnh hưởng sâu sắc nhất tới quyết định tăng lãi suất của Cục dự trữ Liên bang Mỹ Fed. Các chuyên gia phân tích tham gia khảo sát của Bloomberg dự báo có 235.000 việc làm mới được tạo ra trong tháng trước và tỷ lệ thất nghiệp sẽ giảm từ 5,7% xuống còn 5,6%.

Trong khi đó, Theo khảo sát của Viện nghiên cứu ADP, trong tháng 2, Mỹ đã tạo thêm 212.000 việc làm, thấp hơn số liệu tháng 1 được điều chỉnh tăng lên là 250.000 việc làm.

“Thị trường đang chật vật tìm hướng đi thực sự. Và hiện tại, giá đang phản ứng với USD và số liệu kinh tế Mỹ”, Bernard Sin – Phó chủ tịch MKS Finance nhận xét.

Ngoài ra, dòng vốn tháo chạy khỏi vàng của quỹ tín thác hàng đầu thế giới SPDR cũng phản ánh tâm lý kém lạc quan của nhà đầu tư. Dự trữ tại SPDR Gold Trust – giảm 0,35% xuống 760,8 tấn hôm thứ Ba, trước đó, hôm thứ Hai, họ bán ra tới gần 8 tấn vàng.

5 3 2015

Diễn biến giá vàng giao ngay trên Kitco, đường màu xanh lá cây, điểm cuối là lúc 9h16 giờ Việt Nam

Giavang.net tổng hợp

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login