Giá vàng giảm 1% sau số liệu lạm phát Trung Quốc

By on 12/01/2013

Giá vàng giảm mạnh phiên cuối tuần khi số liệu cho thấy, lạm phát Trung Quốc tăng mạnh khiến nước này khó có thể tung thêm kích thích kinh tế.

Lúc 6h37’ sáng nay, giá vàng giao ngay trên Kitco đứng ở 1.662,7 USD/oz, giảm 12,1 USD so với giá chốt phiên trước đó.

Trên sàn Comex, giá vàng giao tháng 2 chốt phiên giảm 17,4 USD/oz xuống còn 1.660,6 USD/oz. Lượng giao dịch cao hơn 10% so với trung bình 250 ngày.

Giá vàng rơi khỏi đường trung bình động 200 ngày, thất bại trong việc duy trì trên mốc 1.675 USD/oz phiên trước đó.

Tính từ đầu năm đến nay, giá vàng giảm 1% do lo ngại Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) sớm ngừng chương trình kích thích kinh tế.

Giá vàng giảm phiên cuối tuần khi số liệu cho thấy, lạm phát tháng 12 của Trung Quốc tăng 2,5% trong tháng 12, cao nhất 7 tháng và cao hơn dự báo của chuyên gia. Mức lạm phát cao này xóa đi hi vọng chính phủ Trung Quốc hạ lãi suất để kích thích kinh tế.

Trong tuần này, giá vàng trên sàn Comex tăng 0,7%, tuần tăng đầu tiên trong 7 tuần. Giá vàng tuần này được hỗ trợ nhờ lực mua vật chất từ châu Á, đặc biệt từ Ấn Độ và Trung Quốc.

Theo thông tin từ trang web của Sàn Giao dịch Vàng Thượng Hải, lượng giao dịch vàng 99,99% giao ngay tăng vọt lên kỷ lục 19.504,8 kg phiên ngày 7/1. Nhập khẩu vàng Trung Quốc từ Hong Kong tăng gần gấp đôi trong tháng 11 so với tháng 10.

Thương nhân Ấn Độ nhập khẩu 25-30 tấn vàng trong tuần qua, tăng vọt so với con số 5-7 tấn vài tuần trước đó, Prithviraj Kothari, giám đốc điều hành công ty kim loại quý Ridhi Sidhi Bullion cho biết. Theo các nhà phân tích, việc nhập khẩu vàng bất ngờ tăng vọt là do thương nhân Ấn Độ tranh thủ đặt hàng trước thông tin chính phủ nước này đang xem xét tăng thuế nhập khẩu.

Gafin.vn.

About Hoàng Linh

Bởi giá trị cao từ trong lịch sử của nó, đa số vàng đã được khai thác trong suốt lịch sử vẫn đang được lưu chuyển dưới hình thức này hay hình thức khác.

You must be logged in to post a comment Login