Giá vàng dự kiến sẽ tăng trong tuần này do chính sách của Fed

By on 19/11/2013

Lượng vàng bán ra của các quỹ đầu tư chỉ số (ETF) đang có dấu hiệu chững lại.

Giá vàng có thể sẽ tăng trong tuần này do bà Janet Yellen, ửng cử viên chức chủ tịch Cục dự trữ liên Bang (Fed), ủng hộ việc duy trì chương trình nới lỏng định lượng (QE) và lượng vàng bán ra của các quỹ đầu tư chỉ số (ETF) đang có dấu hiệu chững lại.

Tuy nhiên nhu cầu về vàng sẽ tiếp tục giảm do chính phủ Ấn Độ hạn chế nhập khẩu vàng.

Tuần trước, trong phiên điều trần trước thượng viện Mỹ, bà Yellen cho rằng Fed cần phải duy trì gói QE để thúc đẩy tăng trưởng kinh tế Mỹ và cải thiện thị trường lao động khiến cho nhiều người dự đoán Fed sẽ duy trì chương trình nới lỏng định lượng thêm một thời gian nữa.

Theo Gaurav Sodhi, chuyên gia phân tích của Intelligent Investor, “Bà Yellen đã xác nhận điều mà nhiều người vẫn nghi ngờ – chương trình QE sẽ được duy trì trong một thời gian nữa. Giá vàng vẫn chưa có biến động gì sau phát biểu này và tôi tin là giá vàng sẽ tăng.”

Chương trình kích thích kinh tế (QE) của Fed làm cho đồng USD giảm giá khiến cho vàng rẻ hơn nếu mua bằng các ngoại tệ khác.

Hôm thứ 2 (18/11), giá vàng giao ngay giảm 1% ở mức 1273,66/oz, kết thúc 3 phiên tăng liên tiếp. Trong năm nay, giá vàng đã giảm hơn 20%. Giá vàng giao kỳ hạn tháng 12 giảm 15,10 USD/oz xuống còn 1272,30/oz. Lượng vàng giao dịch thấp hơn 40% so với mức trung bình của 250 ngày.

Theo ông Jonathan Barratt, tổng giám đốc của Barratt’s Bulletin “Tôi nghĩ chính sách của Fed sẽ khiến cho đồng USD suy yếu. Theo tôi, giá vàng có thể sẽ tăng lên mức 1300 USD/oz trong tuần tới.”

Theo báo cáo của Hội đồng Vàng thế giới (WGC), nhu cầu vàng toàn cầu đã giảm 21% trong quý 3 do các quỹ đầu tư bán ra một lượng lớn vàng và Ấn Độ hạn chế nhập khẩu vàng.

Trong năm nay các quỹ ETF đã bán ra gần 700 tấn vàng. Theo WGC các quỹ ETF đã bán ra 118,7 tấn vàng trong quý 3.

Theo ông Edmund Moy, chuyên gia chiến lược của Morgan Gold “Trong thời gian gần đây lượng vàng các quỹ ETF bán ra giảm và có dấu hiệu chững lại. Các quỹ ETF hiện vẫn đang giữ một lượng lớn vàng.”

Theo Dân Việt

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login