Giá vàng đi xuống sau biên bản họp Fed

By on 20/11/2014

Biên bản cuộc họp tháng 10 của Cục dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) cho thấy một số nhà thực thi chính sách khá quan ngại về vấn đề giảm phát. Thông tin này đã khiến cho tài sản vốn được coi là hàng rào chống lạm phát là vàng bị tổn thương.

Theo biên bản cuộc họp tháng 10, các nhà hoạch định chính sách của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đang khá lo ngại khi kỳ vọng lạm phát đang có xu hướng giảm dần. Có vẻ như Fed cũng đang không xác định được hướng đi của lạm phát trong dài hạn, theo nhận định của một số chuyên gia.

Giá vàng giao ngay đã nhanh chóng giảm về vùng $1180 sau thông trên.

Ngoài ra, một yếu tố khác khiến giá vàng đi xuống là tỷ lệ ủng hộ trong cuộc trưng cầu dân ý của Thụy Sĩ giảm xuống 38% từ 44% trong tháng 10, làm giảm hy vọng Ngân hàng Trung ương Thụy Sĩ phải mua thêm vàng trên thị trường.

“Thông tin này đã kích thích đà bán tháo trên thị trường. Xu hướng dài hạn đang là đi xuống, vì vậy, việc bán ra lúc này là rất dễ dàng”, dẫn lời ông Carlos Sanchez – Giám đốc Quản lý Hàng hóa và Tài sản tại CPM cho biết.

Hơn thế nữa, sau phiên mua vào ngày 18/11 – phiên mua vào đầu tiên của Quỹ tín thác vàng SPDR Gold Trust sau 8 phiên ròng bán ra liên tiếp trước đó thì ngày hôm qua 19/11, quỹ này lại bán ra vàng. Quỹ đã bán ra 2,10 tấn vàng ngày 19/11, lượng vàng nắm giữ của SPDR Gold Trust hiện là 720.91 tấn, trị giá 27,711 tỷ USD.

Giavang.net tổng hợp

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login