Giá vàng đi ngang trong bối cảnh thị trường chứng khoán toàn cầu liên tiếp thiết lập các mức đỉnh

By on 10/06/2014

Trong phiên giao dịch hôm nay 10/6, quý kim vàng vẫn “án binh bất động” ngưỡng $1250/oz sau phiên giao dịch đầu tuần ổn định. Thị trường vàng lặng sóng bất chấp đà tăng cùa thị trường chứng khoán toàn cầu trong nỗ lực chinh phục các mức đỉnh mới.

Hôm qua, thị trường chứng khoán Mỹ tiếp tục lập kỉ lục ngày thứ tư liên tiếp, chứng khoán châu Á hướng tới mức cao trong vòng một năm qua và thị trường chứng khoán châu Âu chinh phục mức đỉnh hơn 6 năm qua. Những thông tin này đã khiến giới đầu tư hứng thú hơn nhiều trong việc giao dịch cổ phiếu hơn là chuyển tiền vào quý kim vàng.

Cập nhật lúc 16h10 giờ Việt Nam, giá vàng thế giới giao ngay đứng tại $1254,35/oz, kim loại này diễn tiến trong biên độ hẹp khoảng 6USD/oz.

“Vàng đang được giao dịch một cách ổn định và dự kiến sẽ xuất hiện một vài động thái nhất định trước khi các dữ liệu kinh tế được công bố vào cuối tuần này.”, Mark O’Byrne – giám đốc của hãng GoldCore, cho biết trong ý kiến gửi qua email từ Dublin.

Ông nhận định: “Với dữ liệu thị trường lao động Mỹ khả quan công bố cuối tuần trước, kì vọng tăng trưởng hoạt động bán lẻ là mạnh mẽ. Một báo cáo doanh số bán lẻ tích cực có thể gây nên một vài áp lực giảm đối với giá kim loại vàng. Báo cáo doanh số bán lẻ không đạt được như dự kiến có thể thúc đẩy vai trò trú ẩn an toàn của quý kim.”

Byrne cũng nhấn mạnh rằng: “Cần đáng lưu ý rằng tháng Sáu thường là một tháng không lạc quan đối với vàng trong nhiều năm gần đây, đặc biệt là năm ngoái, chúng ta rất có thể một lần nữa phải đối diện với xu hướng này trong tháng cuối cùng của quý II.”

Trong khi đó, Jonathan Citrin – nhà sáng lập đồng thời là giám đốc điều hành của CitrinGroup, cho biết thứ hai là một “ngày thú vị” đối với các tài sản khác như dầu thô cho thấy “tổng thể kỳ vọng tăng trưởng tích cực sau một loạt các chỉ số,” bao gồm cả dữ liệu việc làm ở Mỹ công bố hôm Thứ Sáu.

Ông nói. “Vàng – thường thể hiện xu hướng tương quan tiêu cực với thị trường chứng khoán toàn cầu cho tới thời điểm này vẫn đang lặng im.”


Diễn biến giá vàng thế giới giao ngay 24h qua, cập nhật lúc 16h30 giờ Việt Nam, nguồn kitco.com

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login