Giá vàng đi ngang sau báo cáo việc làm Mỹ

By on 09/03/2013

Giá vàng phục hồi lại mức giảm đầu phiên khi tỷ lệ thất nghiệp Mỹ dù xuống thấp nhất 4 năm vẫn cao hơn nhiều so với mục tiêu của Fed.

Lúc 6h33’ sáng nay 9/3, giá vàng giao ngay theo Kitco đứng ở 1.579,2 USD/oz, tăng nhẹ 60 cent so với giá chốt phiên trước đó.

Chốt phiên hôm qua 8/3 trên sàn Comex, giá vàng giao tháng 4 tăng nhẹ 0,1% lên 1.576,9 USD/oz. Trong tuần này, giá vàng kỳ hạn tăng 0,3%, tuần tăng đầu tiên trong 5 tuần.

Giá vàng giảm 1% sau khi báo cáo của Bộ lao động Mỹ cho thấy, nền kinh tế tạo ra 236.000 việc làm trong tháng 2, tỷ lệ thất nghiệp Mỹ giảm từ 7,9% trong tháng 1 xuống thấp nhất 4 năm tại 7,7% trong tháng 2.

Tuy nhiên sau đó, giá vàng phục hồi lại khi nhà đầu tư cho rằng tỷ lệ thất nghiệp 7,7% vẫn còn cao hơn nhiều so với mục tiêu 6,5% của Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed). Fed trước đó cam kết thực hiện nới lỏng tiền tệ cho đến khi tỷ lệ thất nghiệp Mỹ giảm còn 6,5%.

“Lực mua mới của các quỹ phòng hộ quay trở lại khi số liệu việc làm tháng 2 không đủ lạc quan để khiến Fed thay đổi chính sách tiền tệ”, James Steel, chuyên gia kim loại tại HSBC nhận định.

Sau một phiên ngừng bán, quỹ tín thác vàng lớn nhất thế giới SPDR Gold Trust lại vừa bán ra gần 2 tấn vàng phiên ngày 7/3, đưa lượng vàng nắm giữ của quỹ này xuống thấp nhất 16 tháng.

Trái với xu hướng bán tháo của các quỹ tín thác vàng, các quỹ palladium lại ghi nhận dòng tiền vào mạnh mẽ do lo ngại nguồn cung kim loại này thắt chặt. Giá palladium tăng hơn 3% lên cao nhất 19 tháng tại 782,75 USD/oz.

Theo Gafin.vn.

About Hoàng Linh

Bởi giá trị cao từ trong lịch sử của nó, đa số vàng đã được khai thác trong suốt lịch sử vẫn đang được lưu chuyển dưới hình thức này hay hình thức khác.

You must be logged in to post a comment Login