Giá vàng đảo chiều đi xuống

By on 17/06/2015

USD mạnh lên khi FED họp chính sách, trong khi khủng hoảng nợ tại Hy Lạp không thể đẩy cao nhu cầu vàng đã khiến giá giảm hơn 4 USD xuống 1.181 USD một ounce.

Đến 8h sáng nay (giờ Hà Nội), giá vàng phát tín hiệu giảm tiếp, xuống 1.180 USD một ounce, tương đương 31,06 triệu đồng một lượng (chưa thuế, phí). Thị trường trong nước hôm qua đóng cửa quanh 34,67-34,73 triệu đồng.

“Thị trường yếu đi do người dân vẫn còn nghĩ kinh tế Mỹ đang hồi phục. Vì thế, mọi người đang tập trung vào các tín hiệu tích cực của kinh tế Mỹ hơn là các yếu tố tiêu cực, như khả năng Hy Lạp rời eurozone, bất chấp cuộc đàm phán nợ đã kéo dài rất lâu”, David Wilson – nhà phân tích tại Citi cho biết.

doji-1-3545-1434503003.jpg

Giá vàng vẫn chịu ảnh hưởng từ các thông tin tích cực tại

Số nhà được cấp phép xây mới tại Mỹ đã tăng vọt lên đỉnh gần 8 năm trong tháng trước. Việc này cho thấy thị trường nhà ở và nền kinh tế nói chung đang hồi phục sau đầu năm u ám. “Hôm nay, chúng ta đã có một vài số liệu tích cực. Điều này cũng có nghĩa FED có khả năng hành động lớn hơn, đặc biệt vào tháng 9. Tôi cũng nghĩ rằng thị trường đang cố phản ánh điều đó vào giá”, Rob Haworth – chiến lược gia đầu tư cấp cao tại U.S. Bank Wealth cho biết.

Nhà đầu tư đang đợi tuyên bố sau cuộc họp của Ủy ban Thị trường Mở liên bang (FOMC) thuộc FED, sẽ công bố hôm nay. Họ muốn tìm thêm manh mối từ Chủ tịch FED – bà Janet Yellen về thời điểm Mỹ tăng lãi suất.

Giá vàng vài tháng gần đây không tăng mạnh, do bất ổn về thời điểm tăng lãi suất. Lãi suất cao sẽ làm giảm nhu cầu các công cụ đầu tư không trả lãi cố định như vàng.

Chứng khoán toàn cầu hôm qua phần lớn tăng điểm. Thị trường Mỹ và châu Âu đều bật lên sau 2 ngày giảm liên tiếp. Dù vậy, tình hình tại Hy Lạp đã phần nào ghìm lại đà tăng trên. Thủ tướng Hy Lạp – Alexis Tsipras đã kết tội các chủ nợ “làm bẽ mặt” Hy Lạp, đồng thời cảnh báo châu Âu chuẩn bị cho việc nước này rời khu vực đồng euro.

Trên thị trường đầu tư, các quỹ vẫn liên tục bán ra. Dự trữ tại SPDR Gold Trust – quỹ ETF vàng lớn nhất thế giới đã giảm 0,3% xuống 701,9 tấn hôm qua – thấp nhất từ năm 2008.

Theo Vnexpress

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login